Vào thế giới ảo tìm tình yêu thực

TP - Kỹ sư dự án Goh Hui Beng, 31 tuổi có bữa ăn tối ngày cuối tuần cùng một phụ nữ mà anh chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp. Họ gặp nhau nhiều lần trên mạng qua trang web hẹn hò trực tuyến eSynchrony.com.

Vào thế giới ảo tìm tình yêu thực

Vào thế giới ảo tìm tình yêu thực - ảnh 1

Goh là một trong số nhiều thanh niên tại Singapore sử dụng dịch vụ trực tuyến để có thể tìm tình yêu thật cho mình. Không riêng Goh, những người trẻ tại đây cũng hứng thú với việc tìm tình yêu qua thế giởi ảo. Trong khảo sát với hơn 1.190 người độc thân từ Singapore, Malaysia và Hồng Kông, có khoảng 632 người trong số này ít nhất 21 tuổi.

Hiện nay, các trang web cung cấp dịch vụ hẹn hò trực tuyến như eSynchrony.com, Singles2meet.com, Lovestruck… sử dụng nhiều hình thức tiếp thị đáp ứng nhu cầu của thành viên tốt hơn. eSynchrony.com đo độ tương thích từ đặc điểm tính cách đến lối sống, lập nên một danh sách các ứng cử viên phù hợp để ghép đôi với nhau, kiểm tra các thông tin ứng viên, tình trạng hôn nhân của họ để tạo sự tin tưởng và tự tin cho người tham gia.

Giới công sở trẻ tuổi lại càng thích thú với dịch vụ này hơn vì họ ít có thời gian tìm kiếm trong thực tế. Chỉ cần trở thành thành viên của các diễn đàn trên, đưa hình ảnh bản thân lên, qua vài lời nói chuyện họ cho nhau nick chat, số điện thoại, email…để liên lạc là một mối quan hệ mới bắt đầu.

Liên Nguyễn
(Theo divaasia)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá