Vay tiền mẹ để tập làm kinh doanh

TP - Năm 2006, Tú Anh vay tiền mẹ để mở shop quần áo thời trang trên đường Thụy Khuê (Hà Nội). Giờ đã là sinh viên năm thứ hai của Học viện Quan hệ Quốc tế, bận học, nhưng việc kinnh doanh của Tú Anh vẫn rất tốt.

Tú Anh tại cửa hàng 13C Thụy Khê, Hà Nội
Bước vào cửa hàng quần áo thời trang ở địa chỉ 13C Thụy Khuê, Hà Nội và gian hàng chợ đêm về đồ trang sức, khách hàng sẽ được cô chủ là sinh viên trẻ măng chào đón với phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp. Đó  là Quyền Tú Anh, sinh năm 1988, sinh viên năm thứ hai, khoa tiếng Trung, Học viện Quan hệ Quốc tế.

Tú Anh rất mê kinh doanh. Từ năm học lớp 9, Tú Anh đã tự tay làm những tấm thiệp để đem bán. Sau khi thi đỗ Học viện Quan hệ Quốc tế, niềm đam mê kinh doanh càng lớn hơn.

Năm 2006, Tú Anh vay tiền mẹ để mở shop quần áo thời trang trên đường Thụy Khuê. Ban đầu bố mẹ Tú Anh không đồng ý, vì muốn Tú Anh tập trung học tập. Nhưng thấy quyết tâm của con quá lớn, cùng với cam kết là “sẽ không ảnh hưởng đến việc học” nên mẹ Tú Anh đã gật đầu.

Cửa hàng quần áo thời trang của Tú Anh hiện làm ăn khá phát đạt. Mẹ Tú Anh đã chung sức, chung vốn để đầu tư vào cửa hàng của con gái. Hiện nay, Tú Anh không những đã trả xong khoản nợ vay từ mẹ mà còn mở rộng kinh doanh tại chợ đêm (chủ yếu là các đồ trang sức, giầy dép, túi xách… ). Mỗi tháng tiền lãi Tú Anh thu được hơn 4 triệu đồng.

Tú Anh tâm sự, khó khăn và vất vả nhất trong việc buôn bán là khâu lấy hàng. Để có được hàng đẹp và thu hút được khách, đôi khi Tú Anh phải sang Trung Quốc để lựa chọn mẫu mã.

Mặc dù bận kinh doanh nhưng Tú Anh luôn có cách sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo công việc học tập của mình một cách tốt nhất. Tú Anh luôn là sinh viên khá của trường.

Thi thoảng, Tú Anh lại cùng bạn bè đi tham khảo thị trường để học hỏi kinh nghiệm và lên giá hợp lý cho các mặt hàng. Tú Anh đã  tham gia các hội chợ triển lãm như hội chợ Giảng Võ, hội chợ tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội)..., nhằm quảng bá sản phẩm của cửa hàng mình.

Tú Anh  nói về mơ ước của mình: “Sau khi ra trường em muốn vừa được làm việc tại các Cty, tập đoàn lớn của nước ngoài vừa quản lý kinh doanh để có thể phát triển hết khả năng và sự cố gắng của bản thân”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá