Vẻ đẹp tâm hồn mới làm người ta rung động

Đọc bài “Hớ hênh một chút mới câu được chàng”, tôi bỗng thấy giật mình. Một cô gái có giáo dục, có tri thức mà lại có một suy nghĩ nông cạn như vậy thì cũng thật đáng buồn.

Tình yêu không đến với những người chỉ biết hớ hênh

Bạn có nói “Đàn ông luôn thích những cô gái hớ hênh”. Điều đó không hẳn là không đúng nhưng hiểu theo cách của bạn thì thật sai lầm.

Chú ý đến một cô gái ăn mặc “mát mẻ”, đó chỉ là phản ứng tự nhiên của phái mày râu, còn có một cô người yêu như thế thì không phải ai cũng sẵn sàng.

Bởi trên thực tế, có mấy anh đàn ông lại muốn bạn gái mình trở thành một hình ảnh “chân thực và sống động” cho toàn thể thiên hạ cùng “chiêm ngưỡng” như vậy đâu. Hơn thế nữa, trang phục cũng thể hiện một phần tính cách của con người.

Đàn ông, họ có thể nhìn, có thể bắt chuyện, thậm chí như bạn nói có thể theo đuổi một cô nàng hớ hênh; nhưng tôi tin chắc trong thâm tâm, họ sẽ không tôn trọng cô ấy thực sự. Bởi ai lại không thể nghĩ rằng, một cô gái dễ dãi trong ăn mặc lại không dễ dãi cả trong những “chuyện khác” nữa.

Ýnghĩ này rất có thể dẫn đến một thái độ thiếu đứng đắn từ những người khác giới đối với cô gái đó. Bạn nói đơn giản “Hớ hênh một chút mới câu được chàng” nhưng bạn đã thực sự nghĩ đến những hậu quả mà lối ăn mặc dễ dãi đó có thể gây ra chưa? Lúc ấy thì “đàn ông chết” hay “mình chết” đây?

Tôi nói vậy không phải cho rằng sự hấp dẫn trong ăn mặc là không quan trọng. Trái lại, đôi khi đó chính là điểm đầu tiên khiến đối phương chú ý đến mình. Nhưng đâu phải cứ quần cạp trễ, áo hai dây… mới là hấp dẫn.

Như bộ áo dài truyền thống của dân tộc ta, có ai dám bảo là không kín đáo nhưng mặc vào vẫn làm tôn lên cái dáng “thắt đáy lưng ong” rất gợi cảm. Hay những chiếc áo phông, quần bò vừa trẻ trung, năng động mà lại chẳng bao giờ bị chê là nhà quê, là lỗi mốt.

Nhưng nói cho cùng, sự hấp dẫn của một cô gái đâu chỉ phụ thuộc vào cách ăn mặc và vẻ đẹp hình thể. Tôi đã từng thấy những cô gái ngoại hình không có gì nổi bật nhưng toát lên từ họ là một sức hấp dẫn mà không một thứ phục sức nào có thể tạo nên.

Đó là một cô sinh viên tình nguyện với khuôn mặt đẫm mồ hôi đang chỉ đường cho một thí sinh dự thi đại học. Đó là một cô giáo vùng cao với nụ cười rạng rỡ đang dạy cho các em học sinh dân tộc tập múa hát.

Những cô gái chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho câu nói của một nhà văn nổi tiếng: “Sự hấp dẫn của ngoại hình thu hút người ta, nhưng chính sự hấp dẫn của trái tim, của tâm hồn mới thực sự làm người ta rung động”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá