“Vẽ lên cổ tích”

TPO - Là tên của ngày hội vẽ tranh gây quĩ từ thiện do Nhà xuất bản Kim Đồng và Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” được đồng thời tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 10/9.

Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” với mong muốn được giúp những em bé bị dị tật bộ phận sinh dục. (Ảnh: Dân trí)
Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” với mong muốn được giúp những em bé bị dị tật bộ phận sinh dục. (Ảnh: Dân trí)

25 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng Mỹ thuật trong và ngoài nước đã được mời đến thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng. Đây là lần đầu tiên các bức tranh được vẽ trên chất liệu chuyên nghiệp với kỹ thuật hội họa đang phát triển. 

Những bức tranh sẽ được trưng bày tại tầng 4, khu B Trung tâm Thương mại Vincom, Bà Triệu, Hà Nội của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA ngày 27/9 và bán tranh gây quỹ. Toàn bộ số tiền sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 45 bệnh nhi vào tháng 11 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Đây là chuỗi hoạt động của hành trình năm thứ 10 do Nhà xuất bản Kim Đồng  và Chương trình Thiện Nhân và những người bạn phối hợp tổ chức.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng chia sẻ: “Nhà xuất bản Kim Đồng là nơi tạo ra những món quà tinh thần cho thiếu nhi, nay sẽ đồng hành với chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” để giúp các em bé không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể. Hơn nữa, cả hai đơn vị NXB Kim Đồng và chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đều muốn tạo cho các họa sĩ nhí một sân chơi nghệ thuật, nơi các em có thể thoải mái sáng tạo và đem nghệ thuật của các em giúp cho các người bạn không may mắn ở Việt Nam”.

Nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ: “Tham gia Dự án Vẽ lên cổ tích, các em nhỏ sẽ hiểu rằng, thay vì ngồi chờ điều kỳ diệu không biết bao giờ xuất hiện, con người hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá