Vẽ tranh trao ước mơ

TP - Mỗi bức tranh do chính các bạn học sinh vẽ sẽ tiếp thêm hi vọng, động lực để những người bạn cùng trang lứa có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục học tập và sống có ích.

Mỗi bức tranh do các học sinh vẽ sẽ được bán đấu giá để gây quỹ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt
Ảnh: G.T
Mỗi bức tranh do các học sinh vẽ sẽ được bán đấu giá để gây quỹ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt Ảnh: G.T
Những ngày tháng 3, sân trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) dường như rực rỡ, sôi động hơn. Các em học sinh cấp 2, cấp 3 cặm cụi sắp xếp những bức trang đủ màu sắc dọc theo lối đi, tiếng cười nói rộn rã khắp sân trường. Đó là Ngày hội Hạc giấy ước mơ do Quận Đoàn Hải Châu tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng trăm em học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn quận. Tại ngày hội, các em học sinh sẽ tham gia vẽ tranh để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hào hứng khoe bức tranh “Niềm vui của em” được trưng bày trên giá, hai chị em sinh đôi Lan Nhi và Lan Nguyên (học sinh trường THCS Tây Sơn) cho biết tác phẩm của mình vẽ hình ảnh đôi bàn tay của một bệnh nhi đang thả những con hạc giấy. “Bức tranh thể hiện ước mơ, nghị lực sống và khát khao của các bạn không may mắn phải sống chung với bệnh tật. Hình ảnh hạc giấy thể hiện cho sự khát khao, mong muốn được có cuộc sống bình thường như bạn bè cùng trang lứa”, Lan Nhi giải thích.
Các bạn nhỏ trong CLB Họa sĩ nhí Tây Hồ Kids lại mang đến tác phẩm “Nụ cười còn mãi” lấy ý tưởng về câu chuyện nghị lực sống của cô vũ công xinh đẹp bị mất đôi chân nhưng không từ bỏ ước mơ nhảy múa trên sân khấu. 
Chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Bí thư Quận Đoàn Hải Châu, nói mỗi bức tranh đều thể hiện sự cảm thông, thấu hiểu của các em học sinh đối với những người bạn cùng trang lứa không may mắn; đồng thời, truyền đi thông điệp yêu thương và lan tỏa những hình ảnh ấm áp giúp các bạn nhỏ vượt qua được nỗi đau đớn về thể xác.
Tại ngày hội, tất cả các bức tranh đều được bán đấu giá để gây quỹ, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh cũng như các nhà hảo tâm. Bên cạnh hoạt động vẽ tranh, ngày hội còn có các gian hàng gây quỹ của các cơ sở Đoàn trực thuộc.Hoạt động vẽ tranh gây quỹ “Hạc giấy ước mơ của em” được Quận Đoàn Hải Châu phát động từ đầu tháng 2/2019. Chỉ sau 3 tuần, Quận Đoàn thu về được 33 tranh vẽ từ các Liên đội. Trong ngày hội, Quận Đoàn đã tiến hành bán đấu giá các bức tranh và thu về nguồn quỹ hơn 58 triệu đồng.
Thông qua nguồn Quỹ Hạc giấy, Quận Đoàn Hải Châu đã hỗ trợ cho 25 em học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn phường bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.
“Sự chia sẻ này mang đầy ý nghĩa nhân văn, giúp các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo có thêm một niềm tin, một điểm tựa để vượt lên khó khăn. Ngày hội Hạc giấy ước mơ cũng mong muốn sẽ gieo hạt giống yêu thương trong các em học sinh, các bạn đoàn viên, để có thể hiểu, cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”, chị Thảo nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng