Vị CEO hết lòng với phong trào hiến máu tình nguyện

TPO - “Khi tham gia hiến máu ở Việt Nam, điều làm tôi vui nhất chính là giọt máu của mình sẽ cứu sống những bệnh nhân cần máu. Tôi cảm thấy vui vì điều ấy”. Đó là lời tâm sự của Montri Suwanposri – Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam khi tham gia hiến máu.

Ông Montri tham gia hiến máu trong ngày hội “Tình người Đồng Nai” trong chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ năm 2017.
Ông Montri tham gia hiến máu trong ngày hội “Tình người Đồng Nai” trong chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ năm 2017.

Ông Montri Suwaposri (55 tuổi, người Thái Lan) hiện là Tổng giám đốc Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam. Tại doanh nghiệp tập trung 17.000 nhân viên của mình, ông Montri là thủ lĩnh không chỉ trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh và cả hoạt động hiến máu, vận động nhân viên cùng tham gia vào phong trào nhân đạo này.

Tham gia hiến máu từ năm 20 tuổi, đến nay, ông Montri đã có 15 lần hiến máu ở đất nước Thái Lan và 4 lần ở Việt Nam. Ông luôn đi đầu trong công tác nhân đạo này để có thể vận động được đông đảo cán bộ, nhân viên công ty tham gia hiến máu vì cộng đồng.

Trong chương trình “Tình người Đồng Nai” thuộc chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ vận động hiến máu xuyên Việt năm nay, ông Montri cũng đóng góp một phần máu của mình vào tổng hàng ngàn đơn vị máu nhận được của biết bao người từ khắp vùng miền trên dải đất hình chữ S.

Trái tim vị lãnh đạo này chưa bao giờ hết trăn trở với công tác xã hội, với phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam. Riêng ông và toàn thể công ty CP cảm thấy tự hào khi góp phần đem lại sự sống hạnh phúc cho người dân Việt Nam, cho đất nước Việt Nam thân thương qua 5 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ.

Vị CEO hết lòng với phong trào hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Cán bộ, nhân viên CP đồng hành với các chương trình hiến máu nhân đạo Hành trình Đỏ.

Ông Montri trăn trở khi theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông đề cập chuyện rất nhiều người bệnh ở Việt Nam cần máu gấp để chữa bệnh trong khi lượng máu dự trữ sắp hết. Qua đây, ông Montri gửi thông điệp tới những ai chưa từng tham gia hiến máu “Hãy chia sẻ những giọt máu nhân ái để cứu người bởi đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp có thể níu lại một sự sống. Hiến máu không có gì đáng sợ, hiến máu chính là cách để bạn thấy khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và tự tin hơn trong cuộc sống”.

Dẫu mang trong mình dòng máu Thái, ông Montri luôn tâm niệm rằng “Việt Nam là quê hương, CP là đại gia đình”, những lợi ích mà riêng ông cũng như công ty đưa ra luôn hướng tới 3 lợi ích then chốt: đem đến lợi ích cho đất nước đầu tư, lợi ích cho nhân dân và lợi ích cho nhân viên mình.

Gần 1/4 thế kỷ có mặt tại Việt Nam, CP luôn đồng hành với nhiều công tác thiện nguyện vì cộng đồng, như tham gia thăm khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo, tặng học bổng cho những học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, góp sức xây dựng bệnh viện K, xây dựng trường học, nhà ở, cứu trợ cho đồng bào lũ lụt…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng