Vì sao Quang Hải chưa xuất ngoại như Lâm 'tây', Công Phượng?

TPO - Trước thực tiễn nhiều cầu thủ Việt Nam tham gia thi đấu trong màu áo các CLB nước ngoài như Xuân Trường, Lâm "Tây", Công Phượng…, Quang Hải chia sẻ lý do anh vẫn thi đấu ở Việt Nam.

"Tôi không nghĩ nhiều tới thành công mà chỉ luôn cố gắng thi đấu thật tốt, thể hiện hết khả năng của mình và được nhìn nhận từ khán giả và BTC, BHL và HLV”- Quang Hải nói.
"Tôi không nghĩ nhiều tới thành công mà chỉ luôn cố gắng thi đấu thật tốt, thể hiện hết khả năng của mình và được nhìn nhận từ khán giả và BTC, BHL và HLV”- Quang Hải nói.
Là một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã có buổi giao lưu trực tuyến ở báo Tiền phong sáng 22/2.
 Tại đây, Quang Hải chia sẻ về thể lực, ý chí chiến đấu ấn tượng của các tuyển thủ Việt Nam từ sau chiến công U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc cho tới các giải đấu tầm châm lục sau này.
Quang Hải nói: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp phần nào đó vào thành tích của đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Không chỉ riêng Quang Hải mà mỗi cầu thủ đều đặt mục tiêu chung là thành tích của đội tuyển, vì màu cờ sắc áo quốc gia.
Nói về tinh thần của đội tuyển Việt Nam, tôi muốn nhắc 1 chút về HLV Park. Ông chính là người truyền cảm hứng cho đội tuyển Việt Nam. Ông luôn nói với chúng tôi rằng người Việt Nam không thua kém bất cứ ai cả, ông luôn nhắc về tinh thần của người Việt Nam khi đã trải qua những cuộc chiến tranh và thời kì khó khăn của đất nước mà chúng ta đã vượt qua. Ông cởi bỏ cho từng cầu thủ sự tự ti và khích lệ tinh thần dám làm, dám tự tin vào bản thân.
Với suy nghĩ mình có thể làm được, có thể chiến thắng, dám chơi, dám thể hiện hết khả năng của mình đã giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua được các đối thủ. HLV Park khích lệ chúng tôi hãy thể hiện hết khả năng của mình còn kết quả thì sau trận đấu mình mới biết được”.

Quang Hải nói thêm: “Trong các trận đấu phải bước vào hiệp phụ, chúng tôi luôn đặt câu hỏi: Tại sao chúng ta đã cố gắng 90 phút rồi thì chỉ còn 30 phút nữa mà mình lại bỏ cuộc? Khi ở Thường Châu, do thời tiết lạnh nên mỗi khi ra sân tập, các cầu thủ co hết người vì lạnh. Lúc đó, HLV Park nói nếu mình nghĩ lạnh thì nó sẽ lạnh, còn nếu nghĩ không lạnh thì sẽ thấy bình thường và ra sân với một tâm thế hoàn toàn khác.  Chính vì vậy, chúng tôi luôn ra sân với tinh thần mạnh mẽ và thoải mái hơn. Hơn nữa, thực tế trên sân thì có nhiều khó khăn hơn thế và mình phải vượt qua”.

Nói về lý do chưa xuất ngoại như một số cầu thủ: Xuân Trường, Công Phượng, Lâm Tây… Quang Hải giải thích: “Thật sự, cầu thủ nào cũng có ước mơ và mong muốn đạt trình độ cao hơn. Quang Hải cũng muốn biết khả năng của mình ở đâu nhưng bây gờ chưa đúng lúc và tôi sẽ chọn thời điểm thích hợp cho mình”.

Vì sao Quang Hải chưa xuất ngoại như Lâm 'tây', Công Phượng? - ảnh 1  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá