Vì sao SV Trung Quốc chê lương 20 – 30 triệu đồng/tháng?

TP - Những nghề dịch vụ như sơn sửa móng chân, móng tay (làm nail) lần đầu tiên tuyển dụng sinh viên làm thêm với mức lương từ 7.000 đến 10.000 NDT (19 triệu đến 28 triệu đồng) trở lên/tháng. Tuy nhiên, mức lương cao cũng không thu hút nhiều sinh viên hơn so với công việc văn phòng vào khoảng 2.000 NDT (5,6 triệu đồng) mỗi tháng.

Nhiều SV Trung Quốc chê nghề làm nail dù lương cao
Nhiều SV Trung Quốc chê nghề làm nail dù lương cao

Nhiều SV Trung Quốc chê nghề làm nail dù lương cao
Nhiều SV Trung Quốc chê nghề làm nail dù lương cao.

Qinghuachi là một địa chỉ lâu đời nổi tiếng ở Bắc Kinh với dịch vụ sửa móng chân, móng tay. Qinghuachi đã đăng nhu cầu tuyển dụng trong các hội chợ việc làm và ở nhiều trường đại học.

Các cửa hàng dịch vụ như Qinghuachi có kế hoạch tuyển dụng để đào tạo nghề làm nail cho chính sinh viên đại học và thành lập cơ sở hành nghề tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Nhân dân. Học sinh, sinh viên có thể trực tiếp tới Qinghuachi nếu họ cần kinh nghiệm thực tế và muốn thực tập ở đó.

Cao Dongbing, Tổng Giám đốc Qinghuachi cho biết mục đích của họ là tìm kiếm “tài năng” để lưu truyền và bảo vệ nghề này tốt hơn. Sinh viên là những người có trình độ học vấn và khả năng tiếp thu chuyên môn tốt nhất.

Trái với kế hoạch của Qinghuachi, sinh viên không hứng thú với nghề sửa móng chân, vì hầu hết cho rằng người tốt nghiệp đại học danh tiếng lại làm việc như một nhân viên kỹ thuật sửa móng chân sẽ mất thể diện. Họ chỉ chấp nhận vào làm ở Qinghuachi nếu đó là vị trí quản lý. Các nhân viên ở Qinghuachi cho biết, hầu hết kỹ thuật viên ở đây chỉ tốt nghiệp cấp 2.

Liên Nguyễn
Theo THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá