Vì sức khỏe của người thân là tất cả

TP - Khi em học lớp hai thấy mấy chú lái máy bay trong các bộ phim nước ngoài khiến em rất thích thú. Lúc ấy em nghĩ, sau này lớn lên sẽ học lái máy bay.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Em mơ quê mình có sân bay, rồi em lái máy bay đưa bạn bè và người thân đi chơi, ngắm nhìn cánh đồng, làng xóm từ trên cao. Em thích lái máy bay đến nỗi chỉ chơi mỗi trò lái máy bay giấy.

Em rủ bạn tham gia nhiệt tình cùng mình, nhưng cũng không dám nói cho các bạn biết ước mơ của mình vì sợ bạn cười.

Khi học lớp 6, em thấy mình thấp bé hơn các bạn trong lớp nên hơi lo. Biết ước mơ của em nên mẹ nói: “Người con nhỏ không làm phi công được đâu. Thiếu gì việc lớn có ích phù hợp với con!”. Em vẫn cương quyết sẽ trở thành phi công, em cố ăn nhiều với mong muốn lớn nhanh.

Thế rồi, khi em học lớp 8 thì bố bị bệnh nặng. Một lần đi làm đồng về bố bị ngạt hơi thuốc trừ sâu. Nhà vốn đã nghèo (vì chỉ trông vào mấy sào lúa) nay lại càng nghèo hơn. Đã thế mẹ còn bị bệnh khớp, bị cái hạch ở cổ hằng ngày phải uống thuốc bắc.

Sáng em đi học, chiều phụ giúp việc nhà. Em không muốn làm phi công nữa mà lúc này ước mơ cháy bỏng của em là trở thành bác sĩ. Em muốn mình là bác sĩ của bố mẹ, của gia đình trước đã.

Mỗi lần ngồi trong bếp sắc thuốc, em lại nghĩ, phải học tốt môn gì để còn thi vào trường Đại học Y. Em đã tự tay sưu tầm những cây thuốc (theo hướng dẫn trên các tạp chí) trồng ở vườn nhà, chăm cho nó xanh tốt và vẫn bảo với bố là đó là vườn thuốc của con, của gia đình mình.

Năm nay em đang học lớp 11, em đang đặt quyết tâm cao thi vào Đại học Y, hoặc Học viện Quân Y. Qua Diễn đàn tuổi teen em muốn “tiết lộ” với bố mẹ ước mơ của mình và cũng để khẳng định với gia đình rằng, em sẽ thực hiện bằng được ước mơ làm bác sĩ, dù biết chẳng dễ dàng gì. Nhưng em sẽ quyết thực hiện vì sức khỏe của người thân đối với em là tất cả.

Nguyễn Thanh Gian
Hà Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng