Viên ngọc xanh của Hungary

TP - Tôi đã nhiều lần nghe và ngân nga theo điệu nhạc bài “Dòng sông Danube xanh” khi còn nhỏ nhưng khi đặt chân tới Budapest, thủ đô Hungary, nơi có dòng sông huyền thoại ấy tôi vẫn bất ngờ.

Viên ngọc xanh của Hungary

> Ngao du 19 quốc gia chụp ảnh cưới tuyệt đẹp
> Đua nhau chụp ảnh cưới dưới nước đẹp như mơ

Danube được ví như viên ngọc xanh của Hungary. Ban đầu, tôi có cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó và tôi hiểu vì sao nó làm nhạc sỹ Johann Strauss, tác giả bài “Dòng sông Danube xanh” rung động.

Dòng Danube chảy qua nhiều nước ở châu Âu. Nhưng có lẽ không nơi nào dòng sông này lại có ảnh hưởng lớn đến văn hóa, lịch sử và cuộc sống con người như ở Budapest. Người ta ví Danube như một “báu vật” mà người Hungary đã biết gọt giũa, làm nên một món trang sức đắt giá tô điểm cho thành phố. Bên dòng sông xanh, Budapest trở nên trữ tình, sâu lắng hơn.

Danube hiền hòa chảy, chia thành phố thành hai phần Buda và Pest. Bờ trái là Buda nằm trên ngọn đồi cao với những tòa nhà đều tăm tắp, bờ phải là thành phố Pest nằm ở đồng bằng gồm những tòa nhà thời trung cổ. Những kiến trúc đẹp nhất của thành phố đều nằm dọc hai bên dòng Danube. So sánh giữa hai bờ thì Pest dường như nổi bật hơn nhờ mái vòm nhấp nhô của nhà Quốc hội. Đây là nhà Quốc hội lớn nhất châu Âu, có 691 phòng. Tòa nhà được xây theo kiểu kiến trúc Neo Gothic, uy nghiêm soi bóng bên dòng Danube.

Ngay gần nhà Quốc hội là cầu Széchenyi Chain nối hai bờ Danube và chạy lên lâu đài Budapest. Trấn giữ hai đầu cầu là hai bức tượng sư tử. Buda và Pest nối với nhau bằng 9 cây cầu, mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp. Nếu muốn ngắm trọn vẹn khung cảnh dòng sông Danube, bạn có thể trèo lên đỉnh đồi Gellert...

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Vietravel Hanoi - Số 3 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và các văn phòng giao dịch trên các địa bàn quận Đống Đa, Hà Đông, Cầu Giấy.

ĐT: 04 3933 1978 - 04 6269 2858 - 04 3398 5555 - 04 3765 3333 hoặc đặt tour trực tiếp tại www. travel.com.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá