Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày

TPO - Chiều 19/5, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe công đồng” năm 2019 và cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – walk your health” cấp trung ương. Hai hoạt động này sẽ nhận hai kỷ lục Việt Nam.

Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 1 Lễ phát động cấp trung ương diễn ra tại Vườn hoa Lý Tự Trọng (Ba Đình, Hà Nội). Tham dự chương trình tại Hà Nội có ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Phước Lộc – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, ông Kidong Park – Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 2 Đây là năm thứ 10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động khám chữa bệnh đồng loạt trên cả nước, năm nay Hành trình với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”.  Hành trình năm nay là hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, hành trình diễn ra từ 1/5 đến 28/6.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 3 Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà, tổng trị giá 100 triệu đồng do Vietnamobile tài trợ cho 10 bệnh nhân Ung thư có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup ủng hộ chương trình 600 triệu cho hoạt động lắp chân giả cho người bị tai nạn thương tích và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tài trợ 2.000 phần thuốc và 4.000 phần quà cho 08 Tỉnh trên cả nước
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 4
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 5 PGS.TS Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, lễ phát động diễn ra trên khắp 63 tỉnh thành. Dự kiến trong ngày 19/5, hơn 100.000 người dân trên cả nước sẽ được khám bệnh, sàng lọc và cấp phát thuốc miễn phí và hơn 50.000 người, chủ yếu là cán bộ ngành Y tế và thanh niên sẽ đi bộ 10.000 bước chân hưởng ứng chương trình “Đi bộ vì sức khỏe” , vì một Việt Nam khỏe mạnh.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 6 Tại Hà Nội, hơn 100 thầy thuốc trẻ cùng ĐVTN triển khai khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.000 người dân, tổ chức khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp và xét nghiệm tiểu đường, khám sàng lọc ung thư vú cho 200 phụ nữ cùng nhiều hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu. 
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 7 Hưởng ứng hoạt động “hạn chế tối đa sử dụng rượu bia”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho người dân khi bị hoặc chứng kiến tai nạn giao thông; tuyên truyền thông điệp sử dụng rượu, bia là nguyên nhân gây bệnh không lây nhiễm, giảm sử dụng rượu, bia giảm là giảm đột quỵ, giảm tử vong; phòng, chống tác hại rượu, bia chính là phòng, chống ung thư cùng các bệnh mạn tính nguy hiểm khác.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 8
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 9 Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health” - chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do WHO phát động trên toàn cầu.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 10   Các đại biểu sẽ tham gia đi bộ 4 km. Hoạt động này cũng diễn ra trên khắp cả nước.
Việt Nam có hai kỷ lục về lượng người khám bệnh và đi bộ trong một ngày - ảnh 11   Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, với 2 hoạt động chính này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam sẽ nhận 02 kỷ lục Việt Nam - “Chương trình có số người được khám bệnh, sàng lọc bệnh mạn tính nhiều nhất trong 01 ngày” và “Chương trình đi bộ có số người tham gia nhiều nhất trong 01 ngày”.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng