Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày hội việc làm công nghệ số

TPO - Diễn ra tại TPHCM, “Ngày hội việc làm số - Digital Job Fair” ứng dụng công nghệ số là sự kiện lớn khi áp dụng công nghệ phần mềm để đánh giá năng lực của người lao động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Thông qua sự kiện, người lao động, người học, nhà tuyển dụng, cơ quan hoạch định nguồn nhân lực quốc gia có thể sử dụng, tăng hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo, tìm việc làm của các bên trong thời kỳ 4.0
Thông qua sự kiện, người lao động, người học, nhà tuyển dụng, cơ quan hoạch định nguồn nhân lực quốc gia có thể sử dụng, tăng hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo, tìm việc làm của các bên trong thời kỳ 4.0

Ngày hội do Cao đẳng FPT Polytechnic và Hội tin học TPHCM phối hợp tổ chức. Theo đó, ngày hội giới thiệu và triển khai hệ thống phần mềm, ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người lao động và sinh viên thấu hiểu bản thân, nhận ra tố chất, thiên hướng của mình thông qua các công cụ khoa học; từ đó giúp nhận diện, lựa chọn công việc thích hợp, tự chủ động kết nối, tìm kiếm hoặc hệ thống sẽ hỗ trợ về cơ hội việc làm, phát triển năng lực chuyên môn…

 Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng hệ thống này sẽ hiểu ứng viên dễ dàng hơn dựa vào căn cứ khoa học, dữ liệu được số hoá và quá trình thông tin ứng viên để xác định được ứng viên phù hợp với vị trí mình cần, tự động kết nối và xây dựng nguồn dữ liệu tuyển dụng tiềm năng riêng của doanh nghiệp có hỗ trợ của công nghệ Big Data, AI.

Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic TPHCM cho biết: “Với việc ứng dụng hệ thống phần mềm uy tín đã được triển khai tại 29 quốc gia châu Âu, châu Á tại sự kiện Ngày hội việc làm số lần này, chúng tôi tin rằng đây sẽ là dấu ấn mới của nhà trường trong nỗ lực cùng cộng đồng xây dựng phát triển nền tảng tuyển dụng, nghề nghiệp được số hoá, có khả năng kết nối tự động, vượt qua các giới hạn về thời gian, không gian. Qua đó, giúp người lao động, người học, người tuyển dụng cũng như cơ quan hoạch định nguồn nhân lực quốc gia có thể sử dụng, tăng hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo và tìm việc làm của các bên trong thời kỳ 4.0 và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế –  xã hội đất nước".

Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày hội việc làm công nghệ số - ảnh 1  

Đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của nhiều đơn vị trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam; với gần 30 gian hàng trực tiếp của nhiều doanh nghiệp cùng hàng trăm thông tin đăng ký tuyển dụng, sử dụng hệ thống mới ứng dụng công nghệ số của các doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Lài – Giám đốc Nhân sự Cty Orient Software cho hay: Thời gian qua, công ty thường xuyên tham gia hội chợ việc làm khi nhận thấy việc kết nối, chia sẻ thông tin về ngành nghề, cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên từ khi còn trên ghế nhà trường sẽ giúp ngắn khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu công việc thực tế. Ngày hội là cơ hội trong việc mang những sản phẩm có giá trị quốc tế thực chất, phục vụ và phát triển con người Việt Nam.

Ông Võ Hoàng Hải, Giám đốc Kỹ thuật của Cty Kyanon Digital nhận định việc áp dụng các công cụ số vào chương trình là điều tất yếu khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh những tiện ích mà nó đem lại như cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và giúp các bên tham gia ra quyết định có tính hiệu quả cao hơn; phần mềm ứng dụng này còn giúp sinh viên vạch ra một lộ trình học tập, đánh giá năng lực thật sự phù hợp với công việc, ngành nghề nào, và các doanh nghiệp thì dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn lực

Bên cạnh đó, sự kiện còn có buổi hội thảo “Cơ hội việc làm số & số hóa nghề nghiệp”. Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình có thể vào đường link https://jobfair.yournext.careers/“ Ngày hội việc làm số” sẽ được diễn ra từ 8h – 21h ngày 29/7 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, số 02 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng