Vietcombank tôn vinh người trẻ

TP - Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động của Vietcombank” diễn ra tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp cuối tuần qua. 26 đề tài lọt vòng chung khảo của gần 50 tác giả và nhóm tác giả đã tranh tài gay cấn. Cuộc thi trở thành ngày hội của tuổi trẻ Vietcombank, nhiều bạn trẻ ngất ngây bởi cảm giác được tôn vinh.

Vietcombank tôn vinh người trẻ - ảnh 1 Nhóm tác giả đạt giải Nhất cuộc thi cùng với các vị lãnh đạo lên trao giải. Ảnh: Đức Nam
Sân chơi sáng tạo 

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối DNTƯ, Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank Đặng Bình Nguyên chia sẻ: Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt về hoạt động ngân hàng, sự đổi mới sáng tạo sẽ quyết định sự thành công của 1 doanh nghiệp. Hiểu rõ triết lý “bằng lòng với hiện tại là tụt lùi trong tương lai”, Đảng ủy - Ban lãnh đạo Vietcombank đã giao Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo và phát huy hơn nữa vai trò của cán bộ trẻ trong việc xây dựng hệ thống Vietcombank lớn mạnh, phát triển và hội nhập với khu vực và quốc tế.

Đối với những người thanh niên, những người trẻ tuổi, trong họ luôn có một khát khao thể hiện tinh thần sáng tạo, tìm tòi cái mới. Vietcombank làm cuộc thi này tôi nghĩ đã đánh vào đúng ước vọng của giới trẻ và theo tôi được biết các bạn thanh niên tham gia vào cuộc thi này đã có rất nhiều sáng kiến tốt. Tôi xin chúc mừng Vietcombank.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh
Theo đó, ngay trong giai đoạn triển khai cuộc thi tại cơ sở, cuộc thi đã thật sự tạo nên một sân chơi chung để đoàn viên thanh niên có thể thỏa sức thể hiện khả năng tư duy và sức sáng tạo của tuổi trẻ. Kết thúc vòng thi ở cơ sở, các đơn vị thu được tổng số 1.945 bài dự thi của 3.605 lượt cán bộ trẻ, trong đó hàng trăm bài thi đã được biểu dương, khen thưởng tại cấp cơ sở và 742 bài dự thi có chất lượng đã được chọn lọc để cử đi dự thi cấp Vietcombank. Nhiều đơn vị đã có tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia dự thi cao trên 80% đặc biệt chi nhánh Bắc Hà Tĩnh đã đạt tỷ lệ cao nhất là 97,5% cán bộ trẻ dự thi…

Ban tổ chức kỳ vọng, cuộc thi sẽ phát huy được nguồn lực trí tuệ quan trọng của 3.800 cán bộ trẻ này để tiếp tục đổi mới và phát triển hoạt động của Vietcombank.

Tôn vinh người trẻ và tài 

Theo Tiểu ban Giám khảo vòng sơ khảo và Hội đồng giám khảo, cuộc thi đã đạt về chất lượng và tính thực tiễn bài dự thi. Có thể kể ra đây: Nhóm bài thi về công tác Huy động vốn đã đưa ra được nhiều ý tưởng, giải pháp để thu hút các đối tượng khách hàng khác nhau gửi tiền tại Vietcombank… Nhóm bài thi về công tác Sử dụng vốn đã đề xuất nhiều giải pháp mới nâng cao hiệu quả quản lý, hoàn thiện quy trình bán hàng, giảm thiểu rủi ro, thành lập các bộ phận hỗ trợ tín dụng, giải pháp thu hồi nợ xấu, mô hình quản lý và xử lý nợ...; Nhóm bài thi về công tác Phát triển sản phẩm dịch vụ nhiều ý tưởng sáng kiến nhằm hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank…; Nhóm bài thi về công tác Phát triển khách hàng đã đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao tính cạnh tranh của Vietcombank… Nhóm bài thi về công tác Quản lý và hỗ trợ tăng cường hiệu quả hỗ trợ ứng dụng các mô hình quản lý, các phần mềm công nghệ thông tin, triển khai các hoạt động quảng bá thương hiệu Vietcombank…

Phát biểu tại lễ trao giải Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh: Ban Lãnh đạo đánh giá cao tinh thần tích cực, xung kích tham gia cuộc thi của cán bộ trẻ, sự lan tỏa nhiệt huyết của các cán bộ đoàn, và kỳ vọng vào sự đổi mới quyết liệt hơn để từ đó tạo ra những thay đổi đột phá trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank. 

“Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của các bạn trẻ. Những ý tưởng của các bạn sẽ được ứng dụng ngay trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank và không chỉ tại hoạt động này mà về sau, cả những hội nghị khác của ngân hàng, chúng tôi sẽ rất trân trọng và tôn vinh các bạn”- ông Thành nói.

Cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank” là cuộc thi dành cho thanh niên Vietcombank ở mọi vị trí và mọi lĩnh vực. Đây cũng là cuộc thi lần đầu tiên có quy mô lớn trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam và trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương với điểm nhấn là phát huy trí tuệ, sáng kiến của thanh niên về hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá