Vinh danh 6 công dân trẻ tiêu biểu năm 2014

Sáng 1/1/2015, Thành đoànTP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2014”. 6 gương chọn từ 91 người được giới thiệu đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề đã được vinh danh.

6 công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 được vinh danh vào ngày đầu tiên của năm 2015
6 công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 được vinh danh vào ngày đầu tiên của năm 2015
Những gương được vinh danh là công dân tiêu biểu của thành phố năm 2014 gồm: Tiến sĩ Trần Hữu Lộc (giảng viên khoa Thủy sản Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh); Lê Yên Thanh (sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh); Tạ Thùy Chi (Phó ban quản lý nhà hát thực nghiệm Trường Trung cấp Múa TP Hồ Chí Minh); Thượng úy Nguyễn Thế Tiến (Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hồ Chí Minh), Trần Quốc Tuyên (Tổ trưởng Tổ bảo trì phân xưởng mì, Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương) và Lê Thị Thanh Vân (Trung tâm Bảo trợ, Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật TP Hồ Chí Minh).

Tại buổi lễ tuyên dương, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết: “6 điển hình công dân trẻ tiêu biểu được tôn vinh hôm nay thật sự là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp và thanh niên thành phố hướng tới. Tôi thật sự cảm phục, trân trọng về nỗ lực phấn đấu của các em, không chỉ là những thành tích đã có mà chính là tinh thần trách nhiệm, sự thầm lặng và tràn đầy đức tính hy sinh với những ước mơ, hoài bão cháy bỏng”.

“Ngoài việc tạo thêm nhiều phong trào thi đua để tìm kiếm những nhân tố tích cực, tổ chức Đoàn và các ban ngành hãy nhân rộng các điển hình trẻ, tạo môi trường rèn luyện để mỗi thanh niên thành phố trở thành chiến sĩ tiên phong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình” – Ông Hải nhắn nhủ.

Vinh danh 6 công dân trẻ tiêu biểu năm 2014 - ảnh 1

Tạ Thùy Chi (Phó ban quản lý nhà hát thực nghiệm Trường Trung cấp Múa TP Hồ Chí Minh) là một trong 6 công dân trẻ năm 2014 được vinh danh

Thay mặt 6 gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2014, sinh viên Lê Yên Thanh khẳng định: “Không chỉ những gương mặt điển hình được tuyên dương mà mỗi công dân trẻ của thành phố đều có trách nhiệm đóng góp sức mình trong học tập, công việc để có thể làm chủ công nghệ, tự tin hội nhập”.

Tiến sĩ Trần Hữu Lộc, giảng viên Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, một trong 6 công dân tiêu biểu được tuyên dương cho biết: "Với tôi, danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố có ý nghĩa rất lớn. Nó là sự ghi nhận của thành phố với bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp. Và nó cũng là lời nhắc nhở cho chúng tôi, những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản”.

Sau 9 năm triển khai, đến nay, đã có 52 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi được tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh”.

Theo Trung Kiên

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá