Vinh danh cá nhân, tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN

TPO - Tối 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao “Giải thưởng 10 tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN” và “Giải thưởng Thanh niên ASEAN” cho 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN.

Vinh danh cá nhân, tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN

>Bàn về nhân cách thanh niên

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19, do Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Ngày thanh niên ASEAN thuộc khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN. Theo cơ chế luân phiên, năm nay chương trình do Việt Nam đăng cai tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11 – 15/11, tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh).

Tham gia chương trình có đoàn đại biểu thanh niên của các nước ASEAN và lãnh đạo bộ phận hợp tác quốc tế của các cơ quan phụ trách thanh niên của Chính phủ các nước ASEAN, đại diện Ban thư ký ASEAN,đại diện Ủy ban hợp tác Thanh niên ASEAN.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ nhiệm Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: Với chủ đề “Thanh niên đoàn kết vì một ASEAN thịnh vượng”, Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19 là sự kiện quan trọng thể hiện quyết tâm chung của chúng ta nhằm ghi nhận và vinh danh những tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên đóng góp tích cực cho cộng đồng trong nước nói riêng và trong khu vực ASEAN nói chung.

"Tôi hy vọng rằng các tổ chức thanh niên và đại biểu thanh niên tiêu biểu của ASEAN tham dự hoạt động lần này đã có dịp chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến và hoạt động triển khai thời gian qua và sẽ tiếp tục thể hiện quyết tâm và nỗ lực thể hiện các kế hoạch chương trình hành động, đề xuất các sáng kiến để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong xã hội, tạo điều kiện cho thanh niên rèn luyện, học tập, lao động và cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết chặt chẽ và thịnh vượng", anh Nguyễn Đắc Vinh nói.

10 gương mặt nhận giải thưởng
10 gương mặt nhận giải thưởng "Thanh niên ASEAN" là những người tiêu biểu tại các nước trong khối có nhiều thành tích, đóng góp đối với cộng đồng.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng tổ chức thanh niên xuất ASEAN
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Phan Văn Mãi (trái) trao giải thưởng tổ chức thanh niên xuất ASEAN.

Tại lễ trao giải, anh Nguyễn Đắc Vinh cũng đã kêu gọi các tổ chức thanh niên trong cộng đồng ASEAN có nhiều sáng kiến, hành động thiết thực chung tay cùng thanh niên và nhân dân Philippines sớm khắc phục hậu quả bão Haiyan.

Danh sách cá nhân và tổ chức được vinh danh

- Giải thưởng Thanh niên ASEAN:

Anh Mohammad Aidil Firdaus (Brunei)

Anh Erwanda Bayu Kuntani (Indonesia)

Chị Soukdaly Sisaykeo (Lào)

Anh Manndzri Bin Hại Nasib (Malaysia)

Chị Shwe Yi Hla Win (Myanmar)

Anh Christopher John Tiu (Philippines)

Anh Muhammad Riduan Bin Zalani (Singapore)

Chị Weerawaroon Mavichak (Thái Lan)

Anh Nguyễn Thanh Phương (Việt Nam)

- Tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN:

Ikatan Belia Mukim Bokok (Brunei)

Youth Care (Indonesia)

Persatuan Belia (MAYC) Simpang Bekoh (Malaysia)

Auxiliary Fire Brigade (Myanmar)

Angat Kabataan (Philippines)

Singapore Polytechnic (Singapore)

Youth for Next Step Organization (Thái Lan)

Báo Thanh niên (Việt Nam)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá