Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Sáng 4/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Long phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 với chủ đề: "Tuổi trẻ Vĩnh Long tình nguyện vì cộng đồng". Đồng thời, ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ và Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè
Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 1 Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 


Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2019, được Ban thường vụ Tỉnh đoàn triển khai với 4 chiến dịch tình nguyện và 1 chương trình gồm: chiến dịch Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, kỳ nghỉ hồng, mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi. Chiến dịch tổ chức thông qua nhiều nội dung và hình thức phong phú tình nguyện tại chỗ, chuyên ngành, lĩnh vực chuyên môn như: Ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh, chuyển giao khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi trường... "Qua đó góp phần bồi đắp niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ. Đồng thời, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn các cấp trong việc tổ chức các phong trào nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia", chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long chia sẻ. 

Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 2 Anh Nguyễn Minh Thiện, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cầm cờ lệnh 


Ngày 5/6 là ngày mà trên toàn thế giới tổ chức nhiều sự kiện bảo vệ môi trường với chủ đề năm 2019 "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta". Đây là thông điệp kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên.

 Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Đồng thời ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ USD mỗi năm.

 Môi trường sống trong lành sẽ làm cho thanh niên phát triển hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, cần có trách nhiệm đối với môi trường, đấu tranh với hành vi không tốt với môi trường, tàn phá tài nguyên của đất nước. Chình vì thế, đòi hỏi Tổ chức Đoàn - Hội tích cực tham gia vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, thu gom, tái chế chất thải nhựa... 

Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 3 Tham gia Hội thi 


Để chiến dịch đạt được nhiều kết quả tích cực, anh Nguyễn Minh Thiện, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Long đề nghị, các bạn ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của thanh niên bám vào thực tế địa phương để đảm nhận các công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới.

 Mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên vận động người thân, bạn bè có việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường. Đồng thời, cùng nhau thực hiện tốt phao trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và văn minh nơi công cộng". 

Vĩnh Long ra quân chiến dịch tình nguyện hè - ảnh 4 ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường 


Bên cạnh đó, chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên về học nghề và việc làm. Xây dựng loại hình học tập và hỗ trợ thanh niên công nhân khu nhà trọ...

Sau lễ, hàng trăm ĐVTN tỏa đi thu gom rác thải nhựa, lắp đặt dụng cụ sân chơi thiếu nhi, tập huấn kỹ năng bơi cho thiếu nhi, trồng cây xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng