Vlog nói về dân Thanh Hóa

TPO – Một vlog dài hơn 3 phút được đăng tải trên YouTobe với cái tên “Vlog nói về dân Thanh Hóa” của một bạn trẻ nói về suy nghĩ của mình tại sao các bạn trẻ lại kỳ thị người Thanh Hóa như vậy?

Vlog nói về dân Thanh Hóa

Vlog nói về dân Thanh Hóa

> Khi người trẻ ‘phun châu nhả ngọc’
> Dân mạng bức xúc vì nữ sinh miệt thị người Vĩnh Phúc

TPO – Một vlog dài hơn 3 phút được đăng tải trên YouTobe với cái tên “Vlog nói về dân Thanh Hóa” của một bạn trẻ nói về suy nghĩ của mình tại sao các bạn trẻ lại kỳ thị người Thanh Hóa như vậy?

Vlog nói về dân Thanh Hóa
Vlog nói về dân Thanh Hóa được đăng tải trên Youtobe mới đây.

Mới được đăng tải trên Youtube cách đây 2 ngày vlog được gần 4 nghìn lượt xem và nhận được nhiều bình luận từ các bạn trẻ.

Trong vlog là những tâm sự của một người xứ Thanh nói về sự kỳ thị của nhiều bạn trẻ “Bao nhiêu bạn ghét dân Thanh Hóa đã từng tiếp xúc với người Thanh Hóa? hay chỉ là nghe mọi người nói là đã thấy ghét. Cho dù các bạn có nói gì, nghĩ gì thì không chỉ mình mà mọi người con Thanh Hóa đều tự hào về đất học, anh hùng. Ở đâu cũng có người tốt người xấu, để đánh giá một tập thể lớn cần nghĩ đến trách nhiệm, nghiêm túc, các bạn đã đánh giá được bản thân mình hay chưa?”

Sự kỳ thị này còn được nhiều bạn trẻ lập ra cả những Hội những người ghét dân Thanh Hóa. Điều này còn đáng buồn hơn khi những bạn trẻ này học những trường đại học, cao đẳng mà lại có những suy nghĩ lệch lạc, hùa theo trào lưu mà không nghĩ đến hậu quả sau này.

Mới gần đây nhất xuất hiện một đoạn status và những lời lẽ miệt thị của một nữ sinh đối với người Vĩnh Phúc. Nguyên văn lời của cô bạn: "Dân Vĩnh Phúc thật là vô giáo dục từ chính tầng lớp thanh niên láo toét, hát láo, ăn trộm như rươi từ thứ nhỏ nhất trong quầy hàng cho đến thói nghiện thuốc lá 80% trên toàn dân đến những cô gái Vĩnh Phúc lẳng lơ mát mẻ dù họ bước ra từ trường chuyên hay cấp 3 thường, sự suy đồi về đạo đức ở đây khiến dù 1 vị giáo sư đến 1 tên vô công rồi nghề đều sẵn sàng chửi tục".

Thật ra, đây chỉ là những hành động nhất thời, do những mâu thuẫn nhỏ xảy ra, nhưng hậu quả của nó thì nữ sinh này chưa từng nghĩ đến, chỉ để giải tỏa bức xúc nhất thời.

“Mình đi học 4 năm đại học, học cùng 11 bạn quê TH, nhưng mình thấy người bẩn tính ở lớp lại ở tỉnh khác, năm cuối chuyển phòng trọ ở cùng 1 bạn Nghệ An và 2 bạn TH thì thấy cuộc sống thoải mái nhất sau 4 năm ở với nhiều bạn ở các tỉnh khác :D, nhưng vẫn thường nghe được nhiều câu chuyện của các bạn là dân TH thế này thế nọ...” một bạn có nickname Lịch Tô viết trên Youtobe.

Không chỉ riêng người dân Thanh Hóa mà khi các bạn ở các tỉnh khác đi học, đi làm đều bị kỳ thị, xa lánh. “Mình người Bắc Giang đồng cảm với người Thanh Hóa” bạn Nguyên Đào Quý viết.

Thanh Hà

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá