'Vỡ' tổ ấm vì... quá lãng mạn

Trong tình yêu cũng như trong hôn nhân, lãng mạn là một thứ gia vị rất cần thiết để nuôi dưỡng cuộc sống lứa đôi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lí, nó cũng kéo theo bao điều rắc rối, nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí có thể giết chết hôn nhân.

Với Phương Thảo, nhân viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines, lãng mạn là thứ gia vị không thể thiếu trong đời sống vợ chồng cô. Bởi vậy, cô luôn đề cao “gia vị” lãng mạn.

Cô thích mỗi buổi sáng trước khi đi làm sẽ được chồng dành tặng cho một nụ hôn ngọt ngào thay cho lời chúc một ngày tốt lành.

Hoài Anh, chồng Thảo thấy ý kiến vợ đưa ra rất hay, vừa lãng mạn lại vừa giúp tình cảm vợ chồng thêm nồng ấm. Thế nhưng, nụ hôn nồng nàn ấy không ít lần khiến Hoài Anh phải dở khóc dở cười.

Dự án về phần mềm hành chính do anh đứng đầu đang đi vào giai đoạn cuối nên công việc rất bận. Anh thường phải thức đến 3-4 giờ sáng để làm nên anh rất muốn buổi sáng được ngủ bù thêm chút ít. Thế nhưng, cứ đến 7h30 sáng là vợ anh lại khua anh dậy để hôn chào tạm biệt cô.

Có hôm, đang ăn bữa sáng cùng vợ, sếp gọi Hoài Anh lên ngay cơ quan giải quyết nốt công việc cho xong để chiều đi công tác đột xuất. Bỏ cả ăn, vội vàng thay quần áo dắt xe ra ngoài, đang chuẩn bị khóa cửa thì vợ anh gọi với theo: “Anh ơi! Anh quên cái này”.

Tưởng quên đồ, Hoài Anh vội vàng lao ngay vào nhà, vừa bước vào phòng khách thì vợ tủm tỉm: “Anh quên chưa hôn tạm biệt em”. Mặt mày ỉu xìu, Hoài Anh hôn vội một cái rồi định chạy đi tiếp. Nhưng, cô vợ kéo áo lại “Chưa được, anh hôn gì mà nhạt thế? Hôn lại đi anh?”.

Thứ bảy tuần nào, hai vợ chồng anh cũng dắt nhau vào rạp. Dù chồng bận thế nào, cô cũng nhất quyết lôi chồng đi bằng được để “hâm nóng tình cảm vợ chồng”. Ngoài những cái nắm tay, những cái ngả đầu ngọt ngào, nhiều khi Thảo còn bắt anh phải dành cho cô những nụ hôn vụng trộm trong rạp chiếu phim để nhớ lại kỉ niệm hồi mới yêu.

Nhiều khi anh góp ý, bây giờ có con cái rồi, làm như thế bọn nhỏ sẽ cười vào mặt, thì Thảo lại lườm “Anh không biết lãng mạn là khi hai vợ chồng hi sinh bớt “cái tôi” của mình để sống vì sở thích của nhau à?”.

Sự lãng mạn của vợ chồng Thu An-Thanh Phong lại khác. Khi chỉ có hai người thì Thanh Phong cư xử với vợ rất bình thường. Nhưng ở chốn đông, Thu An lại được chồng chăm sóc nhiệt tình, hành xử rất lãng mạn.

Khi An đi công tác xa nhà, cô luôn nhận được những tin nhắn đầy tình cảm của chồng như “Anh và con nhớ em nhiều!” hay “Trời lạnh, xuống sân bay em nhớ mặc thêm áo ấm vào nhé”… khiến tôi ấm lòng và chỉ muốn nhanh chóng kết thúc công việc để trở về ôm “ba chàng ngự lâm” của mình.

Lần nào đi ăn với đồng nghiệp cũng vậy, một tay Phong vừa gắp thức ăn cho vợ, còn tay kia thì không quên nắm tay vợ thật chặt.

Hôm đến nhà chị gái chơi, Phong cúi xuống cởi giày cho vợ khiến vợ chồng chị gái cứ trầm trồ khen cậu em rể “chú chiều vợ quá”. Thế nhưng, khi về đến nhà, Phong liền đi vào nhà trước bỏ mặc vợ tự khóa cửa, tự bỏ giày khiến An cảm thấy như mình bị lừa khi chồng quay ngoắt 180 độ.

Theo các chuyên gia tâm lí, kiểu lãng mạn của vợ chồng Thu An-Thanh Phong là lãng mạn ích kỉ. Dạng lãng mạn này nhanh chóng giết chết tình yêu nhất nếu không sớm cứu chữa. Bởi thực chất những người thuộc týp người này làm bạn đời vui thì ít, mà muốn được trầm trồ “chiều vợ hết mức” thì nhiều.

Các chuyên gia tâm lí cho rằng, duy trì sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng là điều tốt nhưng cũng không nên coi nặng vấn đề này. Lãng mạn trong hôn nhân cũng giống như một ngọn lửa. Nếu bạn biết cách giữ gìn với sự trân trọng và thường xuyên thì đốm lửa nhỏ sẽ cháy dần lên thành ngọn lửa to ấm áp.

Nếu bạn để ngọn lửa cháy quá to thì nó sẽ khiến tổ ấm của bạn bị thiêu rụi. Nếu bạn không để ý, nó sẽ lụi dần và tắt hẳn, và cái tổ ấm khi ấy dĩ nhiên sẽ thành… tổ lạnh. Bởi vậy, vợ chồng nhớ nêm gia vị lãng mạn vào “món súp hôn nhân” vừa đủ để cuộc sống ngọt ngào hơn, thi vị và hạnh phúc hơn. 

Theo TTTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá