Vồ vập không phải vì yêu

Những người tình đang đắm đuối quỳ gối van xin đối tác đừng bỏ rơi hoặc điên cuồng săn đuổi hoặc say sưa như mê sảng không hẳn đã là “đang yêu chính hiệu”...

Người ta có thể không quản ngại, quên thể diện, dùng toàn bộ “nanh vuốt” để giữ người tình đấy nhưng không phải vì yêu. Không vì tình thì vì cái gì?

Tình yêu vốn mỏng manh, “thấp cổ bé họng” cho nên nó luôn bị các loại tình cảm khác mạo danh và tiếm quyền. Những người phân xử luôn bị làm khó vì không ít kẻ nhân danh tình yêu đi quấy rối, làm phiền và đánh hỏng đời người khác.

Câu hỏi vẫn là: Không yêu tại sao người ta lại năn nỉ, bám đuổi? Không yêu sao người ta lại mất ngủ, tốn nhiều nước mắt? Không yêu sao lại vồ vập lúc chăn gối ?…

Bởi vì sợ cô đơn một mình

Có những cặp bạn tình ở bên nhau lâu quá như một thói quen bị đổ bê tông. Họ làm mọi việc cùng nhau, thuộc nếp sống và khẩu vị của nhau. Người này cần dựa vào người kia chứ không còn vì rung động nào cả. Nhịp sống đều đều, tẻ tẻ bị phá vỡ khi một người bỏ cuộc. Kẻ còn lại không thể chịu nổi với hoàn cảnh mới-làm mọi việc không có người kia.

Người đơn độc vẫy vùng, làm mọi cách để gọi “thói quen” cũ quay trở về. Nỗi cô quạnh khiến người ta nghĩ rằng mình bị thất tình-một mối tình trước đấy hoàn toàn vô hình.

Bởi vì sợ mất hào quang quanh mình

Người này có vài thế mạnh (về mặt cá nhân cũng như xã hội) và thế mạnh này tạo hào quang cho người kia. Người được lây ánh hào quang đã quen tận hưởng ánh nhìn cảm phục của người xung quanh, lâu ngày họ nghĩ sự toả sáng ấy chính là vương miện của mình.

Nếu kẻ có ưu thế di rời sang một “địa chỉ” khác, kẻ thơm lây tan nát sĩ diện. Vương miện bị tước rồi, không thể ngẩng đầu cao như mọi khi, phải xả thân mà “cướp” lại thôi. “Nếu vương miện kia ngự trên đầu kẻ khác, ta chết quách đi cho rồi”. Và cuộc chiến vì một ánh hào quang thơm lây biến thành cuộc chiến vì con tim. Người chủ thật của ánh hào quang khốn khổ vì không thể phân biệt được xem người ta vật vã vì mình hay vì quầng sáng quanh mình?

Bởi vì chu kỳ sinh học đã đến

Ban ngày thì nhăn nhó, nhấm nhẳng, nói với nhau những câu dửng dưng, đêm đến thì vồ vập cứ như là yêu đương mãnh liệt lắm. Đấy là việc riêng của bản năng nhưng người trong cuộc cứ muốn nhập nhèm cho rằng chuyện đó có tình yêu tham gia.

Nếu đó là yêu thì lý giải thế nào cho những cuộc quấy rối tình dục thô bạo hay cưỡng bức thân thể vẫn xảy ra nhan nhản trong đời thường. Đối tác được phong tặng “người đam mê mạnh mẽ” trong khi đó anh ta chỉ là một gã đang ở xa vợ- phải “ăn chay” quá lâu rồi.

Bởi vì cần một tấm chồng

Cô gái cảm thấy mình đã quá lứa, cần tìm một chú rể gấp rút và thế là chàng trai trong tầm ngắm kia sẽ trở thành nạn nhân. Chàng “bị” chăm sóc quá đà, “bị” nâng niu đến mức xấu hổ. Đã vào kế hoạch rồi, chàng sẽ được đối xử như một người được yêu hạng nhất.

Chàng không có gì để phật ý, được “ngồi lên kiệu” như hoàng tử, được cưng nựng như một em bé má phính. Cô gái dấn thân để sở hữu đấng phu quân tương lai trước khi hiểu được anh ta là ai, có ưu khuyết điểm gì. Xong việc hôn nhân rồi hãy nói đến các thứ tình cảm.

Cứ tưởng chỉ tình yêu mới nảy ra những kết quả phi thường, hoá ra chỉ cần có mục tiêu cháy bỏng, người ta cũng làm nên những điều ngoại lệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá