Vũ công 'nhí' trên sàn nhảy

Trên sàn gỗ khoảng 40m2 của câu lạc bộ Họa Mi (Hà Nội) từng cặp nhảy 5-14 tuổi say sưa nhảy dance sport (khiêu vũ thể thao). Những động tác dứt khoát, uyển chuyển không thua kém những vũ công chuyên nghiệp.

Nhạc nổi lên, những cậu bé áo sơ mi, thắt cà vạt hoặc nơ, chìa tay mời những cô bé trong trang phục sặc sỡ, lả lướt theo những tiếng nhạc lúc êm ái, lúc sôi động của những điệu standard hay la tinh.

Một số bé vẫn còn ngượng nghịu, bước đi sai nhạc nên thầy giáo phải hướng dẫn, nhắc nhở tỉ mỉ từng động tác.

Đều đặn mỗi tuần 2 buổi, chị Thu chở bé Linh Anh, 6 tuổi đến Câu lạc bộ Họa Mi, rồi ngồi chờ gần 2 giờ bên ngoài để đợi con học. "Trước đây, cháu nhút nhát lắm, giờ cháu tự tin và khỏe mạnh hơn nhiều. Chỉ trong 5 tháng tập luyện, cơ thể cháu săn chắc và ăn được nhiều hơn".

Cũng như chị, hàng chục bà mẹ, ông bố chở các cô cậu nhóc đến, rồi ngồi tán gẫu ở bên ngoài đợi con hết giờ học, tranh thủ trao đổi những phương pháp dạy con, trang phục diễn...

Ở Câu lạc bộ Họa Mi, lớp học nhảy thường mở vào buổi tối, mỗi ca 2 giờ với giá 20.000 đồng mỗi buổi.

Thầy Thiết Cương, giáo viên dạy nhảy cho biết: "Dạy các em nhỏ, giáo viên phải rất nhiệt tình và kiên nhẫn, vì các em chưa thể nhanh chóng nắm bắt được động tác. Trong khi, các điệu nhảy của các bé có kỹ thuật không khác gì những điệu dành cho người lớn".

Mới 13 tuổi, nhưng trên sàn nhảy, Trang trông già dặn hơn các bạn cùng trang lứa, với những bước chân khá điêu luyện. Người nhảy cặp cùng cô bé là Hoàng Hải, học sinh lớp 8 THCS Giảng Võ. Với vẻ bề ngoài nhút nhát, nhưng trên sàn diễn, cậu "phiêu" không kém những đôi nhảy kỳ cựu.

Hải và Trang mới theo môn khiêu vũ thể thao được hơn hai năm, nhưng thành tích của cặp nhảy này thật đáng nể. Liên tiếp các năm 2006-2007, hai em đã giành huy chương Vàng trong các cuộc thi cấp thành phố, toàn quốc với các điệu Rumba, Chachacha, Jive...

Theo chị Thủy, mẹ Trang, khi con mới 3 tuổi, chị đã cho cháu đi học múa. Lúc đầu chị chỉ muốn con mình được tiếp xúc với bạn bè, rèn luyện tính cách tự tin, hòa đồng. Đến năm 10 tuổi, khi nhìn các vũ điệu uyển chuyển của môn khiêu vũ thể thao, cô bé đã bị "hớp hồn" và đòi mẹ cho đi học bằng được.

Hằng ngày, Hải - Trang dành 4 tiếng đồng hồ cho việc luyện tập, lúc tập ở nhà, có lúc phải thuê sàn và mời thầy giáo đến dạy nâng cao. Cả hai như hóa thân vào mỗi nhịp của điệu Valse, Tango, Samba, Rumba, Waltz, Jive, Paosodoble, Slowfox, Quickstep... dòng khiêu vũ Latin, standard.

Đôi nhảy Ngọc Hải - Hương Ly trong một cuộc thi khiêu vũ thể thao. Ảnh: CTV.

Một đôi nhảy nhí khác, mới 7-8 tuổi, nhưng cũng đạt được thành tích không kém là Ngọc Hải (biệt danh là "Sí nhảy") và Hương Ly. Mới 7 tuổi, "Sí nhảy" (em trai của Hoàng Hải) khiến nhiều người ngạc nhiên với những bước nhảy rất tự tin.

Anh Hà, bố của Hải cho biết: "Nhà không ai theo con đường nghệ thuật, nhưng các cháu thích nên chúng tôi cố gắng đầu tư. Ngoài thời gian đưa đón cháu đi học ở câu lạc bộ, mỗi bộ trang phục cũng tốn hàng triệu đồng. Mỗi điệu nhảy lại phải có trang phục khác nhau...".

Bận rộn tập luyện, đi diễn nhưng Hải - Trang và Hải - Ly vẫn đạt thành tích tốt trong học tập. Riêng cô bé Trang đoạt danh hiệu học sinh giỏi và học khá đều các môn. Trang tâm sự: "Em rất thích đi theo con đường nghệ thuật và muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp".

Theo Anh Thư
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá