Vũ điệu trước bình minh

TP - “Một, hai, ba, bốn - một, hai, ba, bốn; một hai, một hai, một hai - một hai, một hai, một hai”. Tiếng các chiến sĩ nhà giàn hô vang khởi động trước khi tập 4 bài thể dục buổi sáng làm sống dậy cả một vùng biển nước.

Chiến sỹ trẻ tập thể dục buổi sáng trên nhà giàn
Chiến sỹ trẻ tập thể dục buổi sáng trên nhà giàn

Chiến sỹ trẻ tập thể dục buổi sáng trên nhà giàn
Chiến sỹ trẻ tập thể dục buổi sáng trên nhà giàn.

Ở nhà giàn DK1, tập thể dục không chỉ là chế độ mà còn là nhu cầu thiết yếu để rèn luyện sức khỏe. Từ 5giờ30 hàng ngày, khi mặt trời rực đỏ phía Đông, trực ban hoặc chỉ huy nhà giàn phát lệnh báo thức, tất cả các chiến sĩ nhanh chóng tập trung lên sân thượng nhà giàn, xếp hàng, giãn cách và tập theo khẩu lệnh của người phụ trách.

Dưới cờ Tổ quốc, các chiến sĩ nhịp nhàng trong 4 bài thể dục buổi sáng, 16 động tác võ, có thể luyện 8 thế đứng cơ bản hoặc 35 động tác liên quyền. Công việc ấy cứ duy trì đều đặn hằng ngày và trở thành thói quen. Sớm nào mưa thì anh em tập dưới sàn công tác, chiều tổ chức đi bộ, tập tạ và máy thể thao đa năng. Nhờ thường xuyên rèn luyện mà nhiều chiến sĩ có thân hình khoẻ khoắn dẻo dai, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ở nhà giàn DK1 có phong trào sáng thể dục, chiều thể thao. Có chiến sĩ trẻ cảm hứng làm thơ và gửi về cho người yêu ở đất liền:“Sớm thể dục trên trần/Chiều chiều đi bộ quây quần bên nhau/Rèn luyện sức khỏe hàng đầu/Bảo vệ biển đảo con tàu của ta/Ở nhà giàn chẳng có hoa/Anh mượn muống biển làm quà cho em/Sóng dữ dội rồi lại êm/Ở đây nắng gió bọn anh quen rồi”.

Tập thể dục ở nhà giàn DK1 đã trở thành nét đẹp của các chiến sĩ. Mỗi bài tập là một vũ điệu mỗi sớm chào đón bình minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá