Sự kiện: Thế giới trẻ

Vũ Nguyễn Hà Anh dự thi Hoa hậu trái đất 2006

Công ty Elite Vietnam vừa thông báo: ngày 9-11-2006, sinh viên - người mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh, sẽ đại diện VN đến Philippines tham dự cuộc thi “Miss Earth 2006” (cuộc thi Hoa hậu lớn thứ 4 thế giới có ý nghĩa kêu gọi bảo vệ môi trường).

Hà Anh cao 1m75, số đo 85-58-92, 24 tuổi, hiện là sinh viên khoa Artist Development, Trường nhạc Hoàng gia Anh; đã tốt nghiệp đại học ngành Business Studies tại Reading, UK; thành thạo tiếng Anh, biết chơi đàn piano, tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại Trường nhạc Hoàng gia Anh.

Thí sinh của các quốc gia khác đã có mặt tại Phillippines chuẩn bị cho lịch tập luyện và Hà Anh sẽ có mặt tại Manila vào trưa ngày 9-11 với quyết tâm là sẽ không "bỏ lỡ phần thi nào".

Trước ngày lên đường, Hà Anh đã email chia sẻ: "Tôi đã chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi và đặc biệt là phần thi tài năng đã được chuẩn bị kỹ càng, tôi sẽ chọn ca hát cho phần thi năng khiếu".

Sự chọn lựa đó được Hà Anh bật mí là cô rất tự tin, bởi Hà Anh đã tốt nghiệp Học viện âm nhạc London.

Cô SV VN tại ĐH Reading khá nổi tiếng trong giới du học sinh tại xứ sở sương mù bởi cô luôn hăng hái tham gia hoặc khởi xướng các hoạt động của Hội SV VN tại Anh quốc, cũng như tại ĐH Reading, đặc biệt là đêm diễn cứu trợ đồng bào miền Trung bị hậu quả nặng nề do cơn bão Xangsane vào cuối tuần vừa qua, với sự góp mặt của nhiều người mẫu quốc tế...

Trước đấy trong thời gian Hà Anh học tại Anh quốc, cô đã đoạt các giải thưởng:

Giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu triển vọng của Glamour Fair” do hai công ty thời trang nổi tiếng thế giới là Glamour Fair (ở London và Miami) và A La Carte (ở Paris) tổ chức với gần 500 thí sinh tham gia.

Giải nhất cuộc thi “Gương mặt châu Á” do Clickwalla - công ty truyền thông, dịch vụ giải trí có tiếng tăm của châu Á tại Anh và Celebraisan tổ chức, dành cho các thí sinh gốc châu Á đang sống tại Anh quốc, nhằm chọn ra hai gương mặt (nam, nữ) đẹp và tài năng nhất.

Hà Anh cũng từng đoạt Giải hình thể đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2005.

Với những giải thưởng này, Vũ Nguyễn Hà Anh đã nhận được khá nhiều lời mời làm việc từ những công ty thời trang lớn trên thế giới.

Được biết, cuộc thi “Miss Earth 2006” qui tụ thí sinh từ hơn 60 nước, đêm chung kết sẽ diễn ra vào 26-11-2006 tại Bảo tàng quốc gia Manila, Philippines.

Liên tiếp các năm 2003, 2004 và 2005 các người mẫu Nguyễn Ngân Hà, Thúy Hạnh, Thanh Hoài của VN từng có mặt tại cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” với một số giải thưởng phụ.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Hà Anh trong lúc cô đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến đi:

Hà Anh đã sẵn sàng cho cuộc tranh tài rồi chứ?

Việc tập luyện trong suốt quá trình dự thi sẽ không là thử thách với tôi vì tôi đã quen với nhịp độ làm việc ở nước ngoài, có thể tập luyện cả ngày chỉ với một tiếng nghỉ trưa. Và dĩ nhiên, với tôi cũng sẽ không có bất kỳ trở ngại nào về khả năng giao tiếp với các thí sinh quốc tế và Ban tổ chức.

Được biết Hà Anh từng đoạt nhiều danh hiệu về sắc đẹp nhưng lần này là đại diện cho VN đi dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hà Anh cảm thấy thế nào?

- Tôi cảm thấy rất tự hào vì mình là người đại diện mang sắc đẹp của phụ nữ VN đến với cuộc thi Hoa hậu trái đất lần này. Bên cạnh đó, tôi biết mặc dù cuộc thi gồm nhiều yếu tố dẫn đến chiến thắng, nhưng tôi sẽ rất quyết tâm và cố gắng tạo nên một ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, Ban tổ chức cũng như với các thí sinh khác.

Và mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng?

Tôi đã chuẩn bị hoàn tất những trang phục thường ngày và các buổi gặp gỡ báo chí cho những ngày trước khi diễn ra chung kết (26-11). Công ty Elite Vietnam cùng một số nhà thiết kế tại VN cũng đang hoàn thành những trang phục dự thi cho đêm chung kết.

Cảm ơn Hà Anh và chúc bạn sẽ thành công!

Theo Hòa Bình - Bích Dậu
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá