Vừa học vừa làm MC

TP - "Nghề MC là nghề mà mình cũng như nhiều bạn trẻ khác rất yêu thích. Mình đã từng mong muốn được làm MC và cố gắng thực hiện ước mơ, vì mình cũng là một teen nhiều mơ ước", Mai Ly - MC Đồ Rê Mí (2007) tâm sự.

Tuy nhiên, công việc đầu tiên mình làm chỉ là trợ lí MC cho Thử thách nhân đôi của VTV3 (lí do là chương trình đó không tuyển MC nữ). Lần thứ hai thì may mắn hơn, mình trở thành người dẫn chương trình của Đồ Rê Mí.

Thời gian làm Đồ Rê Mí, mình nghỉ hè nên không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập. Đó là quãng free time (thời gian rỗi) có ích nhất của mình. Sau thời gian nghỉ hè trở lại trường, mọi người nhận xét mình ăn hình, nói năng khá trôi chảy khiến mình vui lắm.

Nhưng cũng có người chê, ví dụ như thiếu kinh nghiệm trong khai thác câu hỏi, cách nói thì hơi nhấn mạnh quá, rồi nhiều lúc thấy tay chân hơi “lộng hành”. Lúc đó thấy tủi thân, nhưng rồi cũng quen.

Việc vừa học vừa làm đối với sinh viên là một thử thách lớn. Mình hiện là sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp nên không có nhiều kiến thức liên quan đến nghề MC. Bởi vậy mình cần phải cố gắng rất nhiều! Cố gắng để vừa học tốt vừa làm việc tốt! 

 Trần Nam
(ghi)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá