“Vườn rau cho em” và Ngày Chủ nhật xanh

TP - Ngày 13/3, T.Ư Đoàn phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động triển khai chương trình Vườn rau cho em và ra quân ngày Chủ nhật xanh tại Trường Dân tộc nội trú huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên).

Chương trình hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, hưởng ứng phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” và tuần “Môi trường xanh” Tháng Thanh niên 2016. Tham gia chương trình có đồng chí Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư, tỉnh Thái Nguyên cùng gần 500 học sinh Trường Dân tộc nội trú huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên).

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 20 suất học bổng Vừ A Dính; một mô hình Làng xã xanh, sạch, đẹp trị giá 44 triệu đồng và một số phần quà khác do Tỉnh Đoàn Thái Nguyên huy động hỗ trợ. Đồng thời, T.Ư Đoàn cũng trao tặng áo, mũ và dụng cụ vệ sinh cho Đội Thanh niên Xung kích bảo vệ môi trường tại tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, T.Ư Đoàn và các ban, ngành tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành các hoạt động hướng dẫn cán bộ, đoàn viên và các em học sinh kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; cách chọn, chế biến và sản xuất thực phẩm an toàn; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và học sinh Trường Dân tộc nội trú Đồng Hỷ; trồng cây xanh và vệ sinh môi trường.

Được biết, trong năm 2016, T.Ư Đoàn sẽ triển khai xây dựng 85 mô hình vườn rau trong các trường nội trú, bán trú dân nuôi thuộc các tỉnh khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên và một số tỉnh khác. Mỗi mô hình sẽ được hỗ trợ triển khai 1 vườn rau có diện tích 200m2 với hệ thống tưới tự động và 10 đàn gà Khăn quàng đỏ với số lượng 100 con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng