Vườn tài năng trẻ FYT phỏng vấn tuyển thành viên khóa 14

TPO – Ngày 8/12, tại Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ FPT (FYT) đã tiến hành phỏng vấn 42 thí sinh xuất sắc để tuyển chọn thành viên khóa 14.

Vườn tài năng trẻ FYT phỏng vấn tuyển thành viên khóa 14

>FYT cấp học bổng hơn 400 triệu cho tài năng trẻ
>Ý tưởng từ ... phim hành động

Đây là những thí sinh đã vượt qua hàng trăm bạn trẻ tài năng khác trong các phần thi EQ, Logic và tiếng Anh, viết luận.

Trong số thí sinh lọt vào phỏng vấn, nhiều thí sinh có thành tích xuất sắc như tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực; đạt giải nghiên cứu khoa học cấp trường trở lên, hay những sản phẩm đã ứng dụng trong thực tế hoặc được cộng đồng đánh giá, sử dụng.

Chẳng hạn, Ngô Phi Long (SN 1995, cựu sinh viên THPT chuyên Sơn La) với thành tích 5 Huy chương vàng, một huy chương bạc các kỳ thi Olympic Vật lý khu vực và quốc tế. Hiện đang tập trung luyện thi TOEFL, SAT để apply Mỹ.

Thi tuyển vào FYT, Long là ứng viên đạt số điểm logic cao nhất. Hay Võ Anh Đức (SN 1995, cựu sinh viên THPT chuyên Hà Tĩnh) đạt Huy chương vàng IMO 2013, là thí sinh đạt số điểm cao nhất phần thi IQ và vòng 1 vào FYT.

Ngô Phi Long tự tin trả lời phỏng vấn
Ngô Phi Long tự tin trả lời phỏng vấn.

Trong vòng phỏng vấn, các vị giám khảo đặt nhiều câu hỏi mở, thú vị để các thí sinh thể hiện cá tính, điểm nổi bật bản thân, quan điểm sống, khả năng chơi nhạc cụ, thể thao, hay thể loại sách... Qua đó, giám khảo sẽ đánh giá các thí sinh về ý chí, hoài bão; Tinh thần trách nhiệm; Năng lực tư duy; Năng lực cá nhân; Kỹ năng giao tiếp.

Ban giám khảo đặt những câu hỏi khá mở và thú vị cho các thí sinh
Ban giám khảo đặt những câu hỏi khá mở và thú vị cho các thí sinh.

Sau vòng phỏng vấn, Hội đồng đánh giá sẽ chọn ra 25 thí sinh xuất sắc nhất để kết nạp vào FYT khóa 14. Các thành viên được kết nạp sẽ được đào tạo, bồi dưỡng trong vòng hai năm. Thời gian này, các em được trao cơ hội và điều kiện để phát triển tài năng, tham gia các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm.

Anh Phan Phương Đạt, thành viên Ban chủ nhiệm, khẳng định: “FYT là một tổ chức giáo dục đặc biệt, tập hợp những nhân tài trẻ tuổi của đất nước, tạo điều kiện để họ phát triển một cách toàn diện và tạo tiền đề cho họ trở thành những người thành đạt trong xã hội, góp phần hưng thịnh quốc gia”.

Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng trẻ FPT (FYT) là một loại hình câu lạc bộ do Tập đoàn FPT tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Trương Gia Bình, nhằm hỗ trợ cho những nhân tài của đất nước. Trung tâm được thành lập ngày 25/12/1999.

Nhiều thành viên của trung tâm hiện đã thành đạt như anh Đàm Quang Minh, Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam; anh Vương Vũ Thắng, Phó TGĐ VC Corp; anh Vương Quang Khải, Phó TGĐ VinaGame; anh Nguyễn Hòa Bình, TGĐ PeaceSoft; anh Nguyễn Hoàng Trung Giám đốc Công ty Phần mềm FPT Singapore, anh Nguyễn Quang Dũng, người Việt Nam đầu tiên làm việc cho Google và hiện tại anh đang là đồng sáng lập, giám đốc của Minh Việt Hitech…

Xuân Tùng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá