'Vườn ươm' cho những ước mơ

TPO - Hội trường E2 của KS La Thành sáng 6/10 nhộn nhịp các bạn trẻ đến từ nhiều nước khác nhau tham dự Hội nghị BINGO quốc tế. Họ đến để tìm kiếm cho mình cơ hội: Cơ hội giao lưu tìm hiểu VH, kinh tế; cơ hội để thổi bùng lên những ý tưởng đang ấp ủ...

Hơn 150 bạn trẻ bao gồm giảng viên và sinh viên đại học của 8 nước đã trao đổi hết sức thân mật, cởi mở về văn hóa, kinh tế của đất nước mình.

Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất để các tri thức trẻ giao tiếp với nhau. Vừa trao đổi với người bạn mới quen đến từ Đức, Trần Mạnh Công, sinh viên Đại học Hà Nội, chủ tịch BINGO Hà Nội, quay sang giới thiệu với tôi bằng tiếng Việt:

“Hội nghị BINGO quốc tế (viết tắt của “Business Incubation of Global Organization” – vườn ươm doanh nhân quốc tế) tổ chức lần này là Hội nghị lần thứ hai, đồng thời cũng là hội nghị ra mắt chính thức của BINGO Hà Nội”.

“Đến đây, không chỉ là cơ hội để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ mà còn là dịp để mình tìm hiểu thêm văn hóa của các nước bạn, điều rất cần cho công việc sau này của bọn mình”, Minh Anh (K04 Quản trị Kinh doanh – Du lịch, trường Đại học Hà Nội) chia sẻ.

Còn Lan Anh (K45 Tài chính – Ngân hàng, ĐH Ngoại thuơng Hà Nội) tâm sự: “BINGO đến trường Ngoại Thuơng gần 1 năm nay rồi, biết được hội nghị hôm nay, mình rủ mấy bạn trong lớp cùng đi. Biết đâu sau hội nghị này mình lại tìm được một cơ hội!”.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2002 với hơn 40 thành viên, đến thời điểm hiện tại, BINGO đã thiết lập được một nền tảng vững chắc tại trường ĐH Quốc gia Singapore với hơn 600 thành viên.

Từ phạm vi ban đầu là Đại học Quốc gia Singapore, hiện tại BINGO đã mở rộng hoạt động ở 4 nước chính: Singapore, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam với hơn 900 thành viên.

Thành viên BINGO Hà Nội đang giới thiệu về văn hóa và kinh tế Việt Nam.

Như tên gọi của tổ chức, BINGO ra đời với mục đích là nơi kết nối các bạn trẻ đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới với nhau, cùng nhau tìm cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

Cùng với ba hoạt động chính: Hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh, giao lưu học hỏi và các hoạt động cộng đồng, BINGO Hà Nội đang ấp ủ một hoạt động tiềm năng khá táo bạo: Đưa sinh viên nước ngoài về thực tập ở các công ty Việt Nam.

“Hoạt động này không chỉ giúp bọn mình giao lưu với nhau sâu rộng hơn mà còn đem đến nhiều lợi ích cho các công ty trong nước”, Trần Mạnh Công giải thích.

Một phần được các bạn trẻ chờ đợi nhất là bài phát biểu của các doanh nhân thành đạt và chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa những người trẻ với nhau.

Chị Nguyễn Quế Anh, trợ lý Tổng giám đốc IDG Ventures Việt Nam; anh Vũ Hoài Vũ, Giám đốc đối ngoại của mạng thanh toán VNet đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm với các bạn trẻ về đầu tư mạo hiểm, về thanh toán mạng.

Tuấn Linh (ĐH Ngoại Thương) hồ hởi: “Mình đang rất quan tâm đến lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nên buổi trao đổi ngày hôm nay cho mình thêm những kiến thức thực tế thật quý giá”.

Anh Đào (K44 Kinh tế Ngoại thương, Đại học Ngoại thương), thành viên Ban tổ chức cho biết: “BINGO Hà Nội sẽ không dừng lại ở những cuộc hội thảo quốc tế như thế này. Hiện tại bọn mình đã đến được với 11 trường Đại học ở Hà Nội và sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi của mình”.

Các buổi gặp gỡ, giao lưu sẽ được tổ chức tại các trường đại học để các bạn sinh viên có khả năng và quan tâm đến kinh doanh có điều kiện thể hiện năng lực cũng như chia sẻ những hoài bão của mình.

“Chỉ cần bạn có nhiệt tình, hoài bão và có năng lực, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm cách đi đến đích”, đó là khẳng định và cũng là mong ước của chủ tịch BINGO Hà Nội Trần Mạnh Công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá