Vườn ươm doanh nghiệp Bách khoa – FPT

(TPO) Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Cty Cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT đã ký thỏa thuận hợp tác mô hình đầu tư “Vườn ươm doanh nghiệp Bách khoa – FPT”.

PGS Nguyễn Cảnh Lương - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK (phải) và PGS Trương Gia Bình - Tổng Giám đốc Cty FPT (trái) tại lễ ký thỏa thuận

Về mô hình hoạt động của "Vườn ươm doanh nghiệp Bách khoa - FPT", PGS Trần Văn Bình - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Quản lý (CRC), Đại học BKHN cho biết: Thông qua “Vườn ươm doanh nghiệp Bách khoa – FPT” mọi ý tưởng về nghiên cứu ứng dụng CNTT của sinh viên sẽ được tư vấn xây dựng kế hoạch triển khai. Các tác giả trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với các nhà đầu tư, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ FPT và các doanh nghiệp họat động trong lĩnh vực này.

ĐH Bách khoa Hà Nội và Cty FPT cùng phối hợp nhân lực và chi phí dể đào tạo, tổ chức các buổi bảo vệ ý tưởng kinh doanh trên cơ sở đó chọn ra những dự án khả thi để tiếp tục đầu tư. Dự kiến mức đầu tư ban đầu cho các dự án này sẽ là 225 triệu đồng (75 triệu đồng từ phía ĐH Bách khoa Hà Nội và 150 triệu đồng từ phía FPT).

Khẳng định một lần nữa tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: “Mục tiêu của dự án “Vườn ươm” không chỉ hỗ trợ cho các tác giả của các ý tưởng, các sáng chế, phát minh mà còn tạo cầu nối để các nhà đầu tư tìm được các công nghệ, các dự án khả thi phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh và đầu tư của mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá