Vương miện Hoa hậu HIV có chủ

TPO – Tối 14 -11, tại nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội), diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Dấu cộng duyên dáng” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Giải nhất thuộc về Trần Thị Huệ, đến từ Hà Nam, giải nhì trao cho Nghiêm Thị Lan, đến từ Thái Bình; Tô Thị Tuyết, đến từ Bắc Giang, đoạt giải ba.

Cadasd
Cadasd

>> Thi hoa hậu có HIV

Đến với đêm chung kết “Dấu cộng duyên dáng” có ngài Michael Michalak Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, hoa hậu Thể Thao 2007, Trần Thị Quỳnh, nhà báo Tạ Bích Loan, nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, 15 thí sinh và đông đảo khán giả.

Qua quá trình học và luyện tập, ban giám khảo chọn ra 15 thí sinh lọt vào đêm chung kết, sau đó chọn tiếp năm thí sinh thi ứng xử. Kết thúc phần thi ứng xử, ban giám khảo chọn ra ba thí sinh để trao giải, nhất, nhì, ba.

Phần trình diễn trang phục áo dài và áo tự chọn đã khiến cả hội trường ngỡ ngàng và không ngớt tiếng vỗ tay, cổ vũ, động viên. Khán giả càng ngỡ ngạc nhiên hơn khi chứng kiến phần thi ứng xử của năm thí sinh.

Giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Trần Thị Huệ, đến từ Hà Nam, giải nhì thuộc về Nghiêm Thị Lan, đến từ Thái Bình. Tô Thị Tuyết, đến từ Bắc Giang, giành giải ba.

Phần thi ứng xử, Nghiêm Thị Lan đã trả lời một cách tự tin: "Tôi và con đã sống trong cảnh HIV được 10 năm nay. Khoảng thời gian đó, có ý kiến cho rằng, những người nhiễm HIV là chấm hết. Theo tôi, không phải như vậy. Tuy nhiễm HIV, nhưng tôi vẫn khỏe đẹp, xinh xắn và duyên dáng. Hiện nay, các Trung tâm ý tế Cộng đồng có các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, được điều trị thuốc ARV (kháng vi rút) miến phí. Như vậy, sức khỏe của chúng ta được cải thiện và vẫn xinh đẹp, duyên dáng, có thể sống 10 năm, 20 năm, 30 năm…"

Còn câu trả lời của Trần Thị Huệ làm nhiều người xúc động: “Trước đây, tôi từng có việc làm, có thu nhập ổn định, nhưng giờ đây tôi đã mất việc làm, chỉ vì sự kỳ thị của mọi người ở chỗ tôi làm. Người bị nhiễm HIV như chúng tôi rất khó xin việc. Tôi chỉ mong kết thúc cuộc thi này, tôi sẽ có được việc làm để có kinh phí chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, làm giảm gánh nặng cho xã hội, tuân thủ được phác đồ điều trị bệnh. Tôi mong muốn mọi người hãy hiểu, người nhiễm HIV có thể là bộ đội, công an, thầy giáo, cô giáo, họ đều có quyền được sống, được cống hiến cho xã hội, tổ quốc”.

Với phần thi ứng xử xuất sắc của mình, Thí sinh Nghiêm Thị Lan, đã ẵm trọn giải thí sinh ứng xử hay nhất, đồng thời cũng là người đoạt giải nhì cuộc thi “Dấu cộng duyên dáng”.

Vương miện Hoa hậu HIV có chủ - ảnh 1

Giải thí sinh có Thể hình đẹp nhất đã thuộc về thí sinh Quàng Thị Nguyệt, giải Khuôn mặt khả ái thuộc về thí sinh Bùi Thị Hiền, giải Áo dài đẹp nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Chưng, giải thí sinh Ứng xử hay nhất thuộc về thí sinh Nghiêm Thị Lan.

> Video: Nghị lực vươn lên của những người đẹp có HIV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá