Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn

Ngày cuối của Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo là Hòn Sơn xa xôi mưa giông đột ngột. Tàu Hải quân HQ 632 đã rất vất vả để cập cảng nhưng đoàn Hành trình vẫn quyết tâm thực hiện sứ mệnh đến giao lưu và trao tặng tri thức cho cán bộ chiến sĩ và bà con Hòn Sơn.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn

Hòn Sơn là một hòn đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo Hòn Sơn cách thành phố Rạch Giá khoảng 55 km về phía Tây theo đường chim bay, với diện tích 11,5 km2.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 1  

Đón đoàn Hành trình là trận mưa xối xả như trút của Hòn Sơn nhưng tại Nhà Văn hóa xã Lại Sơn - điểm hẹn giao lưu lại rất đông các thanh, thiếu niên đã tập trung chờ đón.

Tại buổi gặp gỡ Phó chủ tịch UBND Huyện Kiên Hải Ông Lê Minh Trị cảm kích: “Dù thời tiết hôm nay không thuận lợi, nhưng Hành trình vẫn rất cố gắng để đến đây, đó là niềm vinh hạnh cho Hòn Sơn. Là đảo cách xa đất liền nên Hòn Sơn rất hạn chế các kênh thông tin để nâng cao tri thức, Hành trình như một cánh cửa mở ra nhiều thông tin bổ ích, tạo hướng đi mới cho thanh niên trong việc lập nghiệp. Hòn Sơn hiện rất cần những chương trình như Hành trình Từ Trái Tim, nhằm khai thác những tiềm năng trí tuệ của thanh, thiếu niên trên đảo, góp phần thay đổi diện mạo của một xã đảo luôn mong muốn vươn lên”.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 2  

Đoàn hành trình vượt mọi khó khăn đối mặt với nhiều con sóng dữ thực hiện trao tặng sách tại Hòn Sơn nơi xa xôi, vì thế Chi đoàn Mầm non Sao Mai (Xã Lại Sơn) quan tâm: “Tựa của những cuốn sách rất ý nghĩa nhưng tại sao lại gọi là Tủ sách Nền tảng đổi đời và nên đọc thứ tự như thế nào với 5 cuốn sách?”

Bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc Hành trình Từ Trái Tim chia sẻ: “5 cuốn sách là biểu đạt cho công thức thành công gồm 5 bước đã được Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đúc rút từ kho tàng tri thức của nhân loại, giúp các bạn trẻ rút ngắn khoảng cách thành công trên con đường khởi nghiệp.

Cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” là hun đúc sự trỗi dậy về tinh thần, khát vọng làm giàu, giàu từ trong tinh thần mà một trong những chương trong cuốn sách có câu rằng: Vàng từ trong tư tưởng, từ trong đầu óc chứ không phải vàng đến từ tài nguyên thiên nhiên, đến từ diện tích dân số. Đó là cuốn sách đầu tiên các bạn nên đọc.

Trong cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” tìm hiểu rằng vì sao nước khác làm được, người khác làm được mà chúng ta lại không? Việt Nam có thể làm tốt hơn những quốc gia khác bằng thế mạnh riêng của mình. “Khuyến học” là cuốn sách đã làm thay đổi toàn bộ nước Nhật để có được vị thế hùng cường như ngày hôm nay, cuốn sách chỉ cho các bạn rằng đại học không phải con đường duy nhất vì học tập là học suốt đời, học những người xung quanh ta, học từ thiên nhiên cuộc sống và quan trọng nhất là tinh thần tự học, tinh thần công dân tự lập.

Đương nhiên trên con đường khởi nghiệp đó, chúng ta phải học cách kết nối các nguồn lực từ gia đình, cộng đồng, xã hội…để nhận được sự ủng hộ từ những nguồn lực trong xã hội. Và cuốn “Đắc nhân tâm” giúp các bạn học cách thu phục, thuyết phục, chinh phục được lòng người để giúp chúng ta thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, trong hành trình khởi nghiệp.

Có một số liệu thống kê rất thú vị: Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp và thứ 2 về Thái độ tích cực khởi nghiệp. Có đến 95% các bạn trẻ trong độ tuổi 16 – 30 mong muốn được làm chủ và độc lập khởi sự khởi nghiệp trong kinh doanh. Chứng tỏ các bạn trẻ thanh niên Việt Nam rất hào hứng với khởi nghiệp và hướng đến sự thành công, muốn làm giàu giúp ích cho cá nhân, gia đình và xã hội là rất tốt. Nhưng cũng có một thực tế là có đến 80% công ty khởi nghiệp không có cơ hội mừng sinh nhật lần thứ 2 và có đến 60% công ty khởi nghiệp đóng cửa, phá sản, thất bại sau 2-3 năm.

Các bạn chuẩn bị nền tảng cho viễn cảnh, cơ hội của sự thành công nhưng không được chuẩn bị nền tảng cho sự thất bại khởi nghiệp. “Không bao giờ là thất bại, Tất cả chỉ là thử thách” là chuẩn bị cho các một ý chí, tinh thần khởi nghiệp sắt đá để vượt qua mọi khó khăn và nghịch cảnh. Đó chính là thứ tự của 5 cuốn sách mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đúc rút và gửi tới thế hệ trẻ.

Tên gọi “Tủ sách Nền tảng đổi đời” là những nền tảng khởi nghiệp cần thiết, căn bản nhất mà Chủ Tịch Trung Nguyên Legend đã chọn lọc và khi các bạn muốn giàu có, muốn thành công thì hãy đọc và ứng dụng từ 5 cuốn sách đầu tiên này để thấu hiểu và khi đã có những nền tảng cơ bản nhất thì tự các bạn sẽ tìm đến những cuốn sách khác trong Tủ sách Nền tảng đổi đời.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 3  

Bà Võ Thị Hà Giang cũng nhấn mạnh: “Và một điều quan trọng nhất mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn gửi gắm đến các bạn thanh niên rằng, là khi chúng ta khởi nghiệp thì phải có đầy đủ các nền tảng cần thiết, phải am hiểu tất cả các lĩnh vực để hiểu biết sự liên thông tuần hoàn của tri thức nhân loại. Một trong những hạn chế của các bạn trẻ khi khởi nghiệp là chỉ tìm hiểu một lĩnh vực nào đó như nông nghiệp, du lịch, công nghệ, kinh doanh…nên không đủ kiến thức, tri thức cần thiết để khởi nghiệp thành công. Vì vậy, Tủ sách Nền tảng đổi đời sẽ giúp các bạn trẻ có đầy đủ nền tảng tri thức đúng đắn và đầy đủ nhất về 12 lĩnh vực căn cốt nhất như: huyền học, khoa học, triết học, chính trị học, mỹ học,  kinh tài học, xã hội học… nhằm giúp các bạn có đủ nền tảng để khởi nghiệp thành công”.

Buổi gặp gỡ kết thúc khi từng đợt mưa vẫn lất phất bay, Hành trình khoác vội chiếc áo mưa mỏng manh, di chuyển bộ trên con đường đọng nước tiến đến Đồn Biên phòng Hòn Sơn. Nồng ấm đón Hành trình với những cái bắt tay siết chặt đặc trưng của những người lính.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 4  

Đại diện Đồn biên phòng, Thượng tá Đỗ Công Nhựt – Chính trị viên Đồn chia sẻ: “Từ sáng sớm khi thấy thời tiết xấu, anh em chúng tôi đã khá lo lắng cho Hành trình, chỉ đến khi thấy thấp thoáng Tàu 632 cập cảng chúng tôi mới yên tâm nhẹ nhõm. Mùa sóng gió thế này, chính những người bao năm sinh sống xa đất liền như chúng tôi còn thấy chùn chân, nên hôm nay Hành trình đến tận đây thật sự là một tấm chân tình đáng quý, cá nhân tôi hết sức cảm động trước tâm huyết của Hành trình Từ Trái Tim”.

Nói về Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời được Hành trình trao tặng, ông cho biết: “Sách là nguồn tri thức vô tận. Hành trình đã gửi trao những trí thức quý này, Đồn sẽ có kế hoạch đọc, để chính những cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần chiến binh dũng mãnh bảo vệ Tổ quốc, còn đối với các thanh niên khi rời quân ngũ cũng sẽ là nguồn tri thức hết sức cần thiết để khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế xã nhà”.

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 5  

Chia tay Đồn biên Phòng Hòn Sơn, trao nhau những cái ôm không ngại ngùng, những cái siết tay hẹn một ngày gặp lại.

Sau khi kết thúc Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo, từ tháng 8-10 năm nay, Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân ở vùng sâu vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Vượt biển, vượt gió mưa Hành trình từ trái tim trao tặng sách quý tại Hòn Sơn - ảnh 6  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá