Vượt đau đớn đến phòng thi

TP- Ngày thi đầu tiên đợt 2 kỳ thi ĐH, ở các điểm thi của Hội đồng tuyển sinh Đại học Tây Nguyên chứng kiến nhiều trường hợp thí sinh không may mắn bị tai nạn, bệnh tật.

Hồng được sinh viên tình nguyện cõng vào phòng thi
Hồng được sinh viên tình nguyện cõng vào phòng thi

> Tử nạn trên đường đi thi

Tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột, khi các thí sinh bắt đầu bước vào làm thủ tục dự thi, một nữ sinh thấp bé, gương mặt xanh xao được cha đỡ xuống xe bước vào phòng thi.

Nhìn con thất thểu bước đi, tay thi thoảng lại bắt lên xoa đầu, anh Lê Văn Thắng nhấp nhổm không yên. Anh cho biết, con anh là Lê Thị Duyên (quê huyện Krông Nô - Đăk Nông) dự thi ngành Y đa khoa - Trường ĐH Tây Nguyên cháu vừa phải phẫu thuật u não, các bác sĩ căn dặn phải nghỉ ngơi và không hoạt động trí óc nhưng nghe con cứ một hai đòi đi thi, anh cũng mạo hiểm chiều lòng.

Cũng dự thi vào còn có một thí sinh phải tới điểm thi trên đôi nạng gỗ. Đó là thí sinh Hoàng Quốc Khánh (quê ở Hà Tĩnh), dự thi vào ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường- Trường ĐH Tây Nguyên.

Đầu tháng 4- 2012, bị gãy xương đùi trong một vụ tai nạn giao thông nhưng Khánh vẫn cố gắng thi tốt nghiệp để hoàn thành ước mơ đại học của mình.

Cũng giống như Khánh, thí sinh Tạ Thị Hồng (ở huyện Phú Thiện, Gia Lai) đến dự thi ngành Quản lý tài nguyên môi trường, Trường ĐH Tây Nguyên với một chân bị bó bột.

Trước đó, Hồng không may bị tai nạn giao thông, gãy xương mắt cá chân. Dù những cơn đau nhức vẫn thường xuyên hành hạ nhưng Hồng vẫn cố gắng thực hiện tốt bài thi của mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá