Vượt qua thử thách

TP - Đọc câu chuyện “Cái giá quá đắt”, là phái nữ, mình hiểu phần nào tâm trạng của bạn gái trong câu chuyện khó xử này. Bạn hãy coi đó là thử thách của tình yêu và nó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Quả thực, ai cũng có những tình huống khó xử trong tình yêu, các cụ nhà ta thường nói tình yêu muôn màu, muôn vẻ luôn luôn đúng trong mọi thời đại.

Mình không biết ý kiến của mình có giúp gì cho bạn được hay không nhưng mình mong rằng từ sự đồng cảm, chia sẻ, bạn gái sẽ vượt qua.

Xã hội chúng ta ngày một phát triển, chuyện các bạn trẻ yêu nhau từ thời phổ thông đã không còn xa lạ gì với các thế hệ được sinh ra từ cuối những năm 80 và đặc biệt là các bạn 9X bây giờ.

Tình yêu học trò là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và trong sáng nhất trong cuộc đời của con người nhưng ngày nay không phải cô cậu học trò nào cũng giữ đúng thứ tình yêu học trò thủa tinh khôi đó.

Các bạn trẻ bây giờ  được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau bằng những phương tiện thông tin hiện đại, những thứ mà thời của thế hệ 7X và xa hơn nữa là cả một niềm mơ ước.

Với một chiếc điện thoại bé xíu trên tay cùng các tính năng quay phim, chụp ảnh, lướt web, các bạn trẻ tha hồ lưu giữ lại những hình ảnh được cho là khoảng khắc rồi nhanh chóng đưa lên blog để mọi người vào nhận xét.

Có những hình ảnh ngộ nghích đáng yêu của tuổi học trò như ăn quà vặt, trèo cây, bị cô giáo phạt…nhưng có những hình ảnh mà dường như tác giả cố tình cho mọi người thấy cái tôi của mình, một cái tôi lạc loài bởi những hình ảnh được coi là sex. Việc tạo ra những hình ảnh sex đó đã không phải là một việc làm đứng đắn.

Hành động của Giang trong câu chuyện tôi thực sự phê phán, bạn đã cố tình tạo ra những bức ảnh đó. Nếu như những tấm hình đen đó không chỉ gửi đến tay Hoàng (người yêu mới của cô gái) mà vô tình được phát tán trên mạng thì cuộc sống của cô gái sẽ biến đổi sao đây? Cách đây không lâu giới trẻ vô cùng sửng sốt với vụ ảnh sex của ngôi sao Trung Quốc, Trần Quán Hy với những người tình của anh ta.

Các cô gái đều là nạn nhân trong cuộc phiêu lưu tình ái của chàng ca sỹ, diễn viên hào hoa này. Nhưng bạn thấy đấy, trong số các cô gái đó có những cô cũng là ngôi sao, sự nghiệp của họ bị sụp đổ nhưng họ đã vượt qua vậy sao bạn gái không đứng dậy và bước về phía trước, cuộc sống vẫn còn dài lắm bạn ạ.

Hãy dũng cảm lên bạn nhé, đó có thể là thử thách tình yêu lớn nhất trong cuộc đời bạn nhưng mình nghĩ một cô gái biết sai với những vấp ngã ban đầu thì thử thách này của bạn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua được thôi.

Con số biết nói

Ở Việt Nam, 85% phương tiện tránh thai là do các nhà tài trợ cung cấp nhưng sẽ chấm dứt vào năm 2010.Ước tính Việt Nam cần 132 triệu đô la để đáp ứng nhu cầu biện pháp tránh thai giai đoạn 2006-2015, dự tính sẽ thiếu hụt 77,3 triệu đô la, dẫn đến 50% phụ nữ (kết hôn hoặc chưa kết hôn) muốn trì hoãn tránh thai nhưng không tiếp cận được các biện pháp tránh thai. - Theo nguồn của UNFPA

Nguyễn Thị Thanh Hòa
(Quán Toan, Hải Phòng)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá