Vượt sóng thăm chiến sĩ đảo Ngư

Hoà trong không khí tưng bừng của Tháng Thanh niên, đoàn cán bộ TW đoàn và Tỉnh Đoàn Nghệ An do đồng chí Bùi Đặng Dũng - Bí thư TW Đoàn dẫn đầu đã vượt sóng ra thăm các chiến sỹ đảo Ngư (thị xã Cửa Lò).

Đồng chí Bùi Đặng Dũng thăm các chiến sĩ trên đảo
Tàu chưa cập bến nhưng từ xa chúng tôi đã thấy các chiến sỹ đảo ngóng đợi. Bước chân lên hòn Ngư, ai nấy đều được thấy rõ từng nụ cười ánh mắt rạng rỡ vui mừng của các chiến sỹ trẻ trên đảo khi được đoàn cán bộ TW đoàn ra thăm.

Để hưởng ứng Tháng thanh niên 2005, các chiến sỹ trẻ đã chuẩn bị tinh thần từ những ngày đầu năm. Đồng chí Vương Kiến Cường - Chỉ huy trưởng đảo Hòn Ngư cho biết: Đảo được thành lập ngày 10/8/1963. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đảo Ngư là một trong những hòn đảo chiến lược quân sự  quan trọng của QK4. Các chiến sỹ đảo đã hạ gục được 11 máy bay, 9 tàu chiến. Có nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh nằm lại nơi hải đảo.

Chiến tranh đi qua, Đảo Ngư trở lại bình yên. Từ đó đến giờ đã có nhiều đổi thay. Chiến sỹ Nguyễn Doãn Tuyến - Bí thư chi đoàn trên đảo cho hay: Trong Tháng thanh niên này, Chi đoàn trên đảo quyết tâm huấn luyện tốt, phát triển hơn 50 đoàn viên và phấn đấu100% chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó phấn đấu kết nạp Đảng cho 7 đến 10 đồng chí.

Hoà chung với nhiều phong trào thi đua, Chi đoàn còn duy trì tốt phong trào kết nghĩa với một số đơn vị như các trường học cấp ba, Chi đoàn các huyện, cơ quan.... Trong tháng Ba, Đảo Ngư có mời một số Chi đoàn kết nghĩa ra thăm đảo.

Ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong Tháng Thanh niên này các chiến sỹ trẻ còn đẩy mạnh tăng gia sản xuất, mở rộng diện tích trồng hoa màu, cây ăn quả, chăn nuôi thêm hàng trăm con lợn, hàng nghìn con gà vịt để tự cung tự cấp cho cuộc sống trên đảo. Tham gia bảo vệ môi trường sinh thái trên đảo, các đoàn viên đã chung sức xây dựng cầu cảng và hệ thống bể nước (25 bể) để kịp thời đưa vào sử dụng và phục vụ cho năm du lịch.

Bây giờ nơi đây đã trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách khắp nơi. Ngoài cảnh đẹp tự nhiên, cây cối của đảo, nơi đây còn có Chùa Ngư được xây dựng từ thế kỷ 13, trông rất cổ kính và tôn nghiêm. Bằng những nỗ lực phấn đấu của mình, các đoàn viên chiến sỹ đảo quyết tâm bảo vệ truyền thống cha anh, những người đã làm rạng ngời chiến công nơi đây.

Sau khi nghe báo cáo của các chiến sỹ đảo, đồng chí Bùi Đặng Dũng thay mặt Ban bí thư TW Đoàn đã hoan nghênh, chúc mừng các đoàn viên chiến sỹ đảo và cảm động nói:“ Các đồng chí trên đảo yên tâm canh giữ bầu trời của Tổ quốc, chúng tôi luôn tin tưởng vào các đồng chí. Đến đây, một lần nữa chúng tôi thấy đất nước chúng ta vô cùng tươi đẹp và rất thiêng liêng...”

Đồng chí Bùi Đặng Dũng dặn dò các đoàn viên trên đảo tích cực tham gia các hoạt động của Tháng Thanh niên.Trước khi rời Đảo Ngư, đồng chí Bí thư cùng đoàn cán bộ TW đoàn và Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tặng quà và trồng cây lưu niệm trên đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá