Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức

Sau gần 1 tuần lênh đênh trên biển, vượt sóng dữ, vượt mưa bão, đoàn Hành trình từ trái tim đã có những kỷ niệm, những dấu ấn không bao giờ quên tại nơi đảo xa Tây Nam Tổ Quốc.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức

Không thể kể hết được những khó khăn Đoàn Hành trình đã trải qua trong những ngày cưỡi trên những đợt sóng, băng biển để đến các vùng biển đảo xa xôi phía Tây Nam đất nước. Đó là những ngày sóng to nghiêng ngả, những đợt sóng dữ, những ngày mưa dầm ướt lạnh nhưng quan trọng hơn tất cả là một ý chí, sự quyết tâm của cả Hành trình.

Với mong muốn trao tặng những cuốn sách quý đổi đời trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn gửi đến các cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam nhằm trang bị tri thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp về kinh tế biển, giúp cho thanh niên vùng biển đảo làm chủ vùng kinh tế chủ quyền của đất nước – đặc biệt là tinh thần chiến binh, tinh thần kỷ luật của các bộ đội, chiến sỹ tại các huyện đảo, xã đảo tiền tiêu của Tổ quốc; đồng thời truyền cảm hứng đến các thanh niên, chiến sĩ Hải quân về tinh thần dũng cảm, tự tin, tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong công tác cũng như trong khởi nghiệp và phát triển cá nhân.

Bài học ý nghĩa Hoàng Thuỳ Linh gửi tới chiến sĩ Hải quân vùng 5

Trong ngày đầu của Hành trình vùng biển đảo phía Tây Nam, Đoàn cùng với Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh và ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Khánh Hòa đã có mặt tại đảo Phú Quốc để giao lưu và trao tặng sách cho các cán bộ, chiến sĩ vùng 5 Hải quân. Vùng 5 Hải quân, lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và mai sau. 

Đây là lần đầu tham gia Hành trình từ trái tim nhưng ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã có những chia sẻ thú vị với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Là một ca sĩ có sức ảnh hưởng, Hoàng Thuỳ Linh khẳng định, văn hoá Việt Nam có rất nhiều điều hay mà đôi khi nhiều người trẻ đang tạm quên đi hoặc chưa biết.

"Linh luôn nghĩ, nếu muốn đi xa thì phải có hiểu biết sâu sắc về văn hóa nơi mình sinh ra. Đó cũng là lý do vì sao trong tất cả các dự án âm nhạc, Linh đều muốn tìm hiểu, đưa văn hóa đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là các bạn trẻ".

Theo nữ ca sĩ, tình yêu nước tuy là thứ tồn tại sẵn trong lòng mỗi người nhưng vẫn cần phải được khơi gợi, đánh thức. Âm nhạc dù có sức ảnh hưởng nhưng nếu chỉ dựa vào điều này thôi thì chưa đủ. Vì thế, Thùy Linh rất cảm phục ý tưởng tặng sách đến người dân khắp cả nước, từ nơi biên cương đến hải đảo xa xôi của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo Hoàng Thùy Linh, muốn dự đoán tương lai một đất nước có thể phát triển tốt hay không, kinh tế có bền vững hay không thì phải nhìn vào yếu tố giáo dục. "Linh rất cảm ơn Trung Nguyên đã nghĩ xa cho tương lai đất nước 10 năm, 20 năm, thậm chí là 50 năm sau".

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 1  

Đánh giá về sự tầm quan trọng của sách và đọc sách, từ kinh nghiệm bản thân, Hoàng Thuỳ Linh tâm sự: “Sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời Linh. Vì ngay trong thời điểm khó khăn nhất Linh tìm đến sách. Linh đóng cửa với mọi người nhưng vẫn nghĩ cần một lối thoát trong tư tưởng và đọc sách quan trọng. Đó là chìa khóa mở ra cánh cửa mới. Thời điểm bế tắc Linh đọc sách và ghi nhớ lại những câu nói có khả năng soi sáng con đường. Sau này khi mọi chuyện đã qua, Linh lại đọc lại những điều đó và nhận ra điều đó góp phần quyết định số phận, con đường của cuộc đời mình.

Vì thế, Linh rất mong các chiến sĩ nhận ra sự quan trọng của sách. Bên cạnh rèn luyện tinh thần chiến binh cũng cần có tinh thần khởi nghiệp thì chắc chắn sau này dù có tiếp tục phục vụ quân ngũ hay xuất ngũ các chiến sĩ cũng sẽ có sự đóng góp nhất định cho sự thịnh vượng an ninh, chủ quyền Tổ quốc”.

Thổ Chu - Đảo xa nhất Tây Nam nhận sách quý đổi đời

Một ngày ngắn ngủi tại Thổ Chu -  đảo tiền tiêu Tây Nam, Hành trình cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh đã tranh thủ từng chút thời gian để đến thăm: Trung đoàn 152 – Quân khu 9; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Châu; Ngư dân tại Bãi Dong; Trạm Radar 610; Đồn Biên phòng Thổ Châu; Trạm Vùng 4 Cảnh sát biển.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 2  

Chia sẻ về những quyển sách quý do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng thông qua Hành trình, Trung tá Hoàng Chung - Phó Trưởng Trung đoàn 152 cho biết: "Sách quý hôm nay Trung đoàn nhận được sẽ là phương tiện truyền tải những kiến thức mới, những bài học nâng cao tinh thần chiến đấu cho chiến sĩ, thúc đẩy khát vọng cho nhân dân. Trung đoàn sẽ có kế hoạch đọc để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ".

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 3  

Một điều hết sức đặc biệt tại Thổ Chu là do điều kiện tự nhiên, nên hàng năm từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, bà con trên đảo sẽ sinh sống tại Bãi Ngự, còn từ tháng 5 đến tháng 8, sẽ chuyển các hoạt động về Bãi Dong để tránh gió, bão. Nên khi đoàn đến, trong khi Bãi Ngự đìu hiu thì Bãi Dong lại tấp nập ghe xuồng.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh đã cùng lên những chiếc ghe nhỏ, đến từng nhà bè ngư dân để tận tay trao sách quý đổi đời. Đón tiếp Hành trình là những nụ cười miền biển rạng rỡ cùng cử chỉ ân cần, dù Hành trình chỉ ghé lại ít phút rồi lại tiếp tục qua bè khác, nhưng đã để lại đầy luyến tiếc cho ngư dân Bãi Dong, thể hiện qua ánh mắt đượm buồn và những cái vẫy tay nhẹ tạm biệt Hành trình.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 4  

20 giờ lênh đênh sóng lớn đến Hòn Khoai – đảo cực Nam Tổ quốc

Cuối tháng 4/2019, trong chuyến Hành trình từ trái tim vùng núi cao, Đoàn đã chạm mốc Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang - đỉnh Cực Bắc Tổ quốc. Chỉ sau gần 2 tháng, Đoàn đã tiếp tục chạm đến Cực Nam đất nước tại Đảo Hòn Khoai, Cà Mau thăm các chiến sĩ hải quân.

Chưa bao giờ những người trong đoàn trải qua chuyến đi khó khăn đến như thế. Sóng lớn, mưa giông trên biển khiến con thuyền chở đoàn nhiều phen chao đảo. Để vượt qua quãng đường gần 200km với muốn trùng sóng lớn, mưa gió, phải mất 1 ngày 2 đêm ăn ngủ trên tàu (khởi hành từ đêm 28 đến ngày 30), đoàn mới cập đảo Hòn Khoai.

Một hòn đảo xinh đẹp mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng như thế nhưng do diện tích nhỏ, chỉ khoảng 4km vuông lại là hòn đảo đá nên ở đây không có người dân sinh sống.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 5  

Đây là lần đầu tiên có một doanh nghiệp đi xa đến như thế để trao tặng những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến chiến sĩ nơi đảo xa. Nói về kỉ niệm này, Đại úy Nguyễn Minh Mạng chia sẻ: "Đón đoàn Hành trình Từ Trái Tim đến thăm, cán bộ chiến sĩ đều rất vui mừng. Với tôi đây là chương trình vô cùng ý nghĩa. Cuốn sách không chỉ là kiến thức mà còn là món quà tinh thần mang sức mạnh truyền thêm động lực to lớn giúp chúng tôi tiếp tục vững vàng, bảo vệ tốt nơi hải đảo Tổ quốc".

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 6  

Nói về Hành trình tặng sách đến đảo Hòn Khoai, Đại úy Dương Văn Biển – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Hòn Khoai chia sẻ: “Thật vui mừng khi Hành trình đã dày công đến tận nơi xa xôi nhất đất nước này. Tôi rất mong muốn Hành trình có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa đến các đảo xa như hôm nay”.

Kết thúc Hành trình biển đảo tại Hòn Sơn xa xôi

Tiết trời âm u, mưa giông đột ngột đã khiến các chiến sĩ hải quân, thủy đoàn của Tàu HQ 632 – Quân chủng Hải quân hết sức vất vả để tàu cập được cảng Hòn Sơn. Dưới màn mưa dầm ướt lạnh, Hành trình vẫn quyết tâm thực hiện sứ mệnh trao tri thức đến: Nhà Văn hóa Xã Lại Sơn; Đồn Biên Phòng Hòn Sơn.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 7  

Buổi gặp gỡ diễn ra khi bên ngoài từng đợt mưa ào ạt tạt qua cửa, từng cơn gió rít liên hồi, Phó Chủ tịch UBND Huyện Kiên Hải – Ông Lê Minh Trị cảm kích: "Dù thời tiết hôm nay không thuận lợi, nhưng Hành trình vẫn rất cố gắng để đến đây, đó là niềm vinh hạnh cho Hòn Sơn. Là đảo cách xa đất liền nên Hòn Sơn rất hạn chế các kênh thông tin để nâng cao tri thức, Hành trình như một cánh cửa mở ra nhiều thông tin bổ ích, tạo hướng đi mới cho thanh niên trong việc lập nghiệp. Hòn Sơn hiện rất cần những chương trình như Hành trình Từ Trái Tim, nhằm khai thác những tiềm năng trí tuệ của thanh, thiếu niên trên đảo, góp phần thay đổi diện mạo của một xã đảo luôn mong muốn vươn lên".

Khó khăn không là gì so với ý chí, quyết tâm

Nhận thấy được sự quyết tâm của Đoàn hành trình khi đến tận những vùng đảo xa xôi để trao tặng sách quý, nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi động lực nào khiến Đoàn thực hiện điều vĩ đại, phi thường đó? Bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc Hành trình Từ Trái Tim chia sẻ: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tổ chức Hành trình đi khắp mọi miền của đất nước, từ đồng bằng lên núi cao, từ thành thị đến nông thôn, từ núi cao đến biển đảo; từ các bạn trẻ học sinh, sinh viên, thanh niên đến các em nhỏ; từ những người dân, công nhân đến thanh niên quân đội… với mong muốn cả quốc gia cùng trỗi dậy khởi nghiệp, mà sự trỗi dậy đầu tiên là sự trỗi dậy về tinh thần, về tư tưởng, về chí hướng lớn trong thanh niên để là cùng nhau kiến quốc khởi nghiệp, tranh đua với thế giới để Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng. Nên khó khăn lớn nhất với Hành trình không phải  là vượt sóng to, gió lớn, tinh thần kỷ luật thép, sẵn sàng đối mặt với mọi địa hình, thì lớn hơn hết là việc phải vượt qua bản thân mình. Bởi ở mỗi chặng đường Hành trình đi qua  thì đến đâu Hành trình cũng đều nhận được tình cảm yêu mến từ học sinh, thanh niên, chiến sĩ, bà con địa phương...; sự ủng hộ của nhiều cơ quan, Bộ ban ngành… để Hành trình nỗ lực, kiên trì mang ánh sáng tri thức, những quyển sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn và trao tặng bằng tấm lòng thiện lành nhất đến các bạn trẻ thanh niên để cùng nhau kiến tạo một chí hướng lớn và sự minh triết toàn diện cho quốc gia.”

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 8  

Bà Võ Thị Hà Giang cũng nhấn mạnh ý nghĩa, mong muốn của Hành trình từ trái tim: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ từng có tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên hẻo lánh, nghèo khổ… nên rất đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư, trăn trở của hàng triệu bạn trẻ thanh niên – đặc biệt là các bạn trẻ, thanh niên nơi vùng sâu vùng xa đang mày mò tìm kiếm công thức, con đường để làm giàu, lập thân khởi nghiệp. Chủ Tịch mong muốn cả quốc gia khởi nghiệp toàn diện về mọi mặt, mong muốn cả quốc gia trỗi dậy từ tinh thần, khát vọng lớn khởi nghiệp kiến quốc mà thế hệ thanh niên, các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước là chính là người đang gánh vác trọng trách lớn lao này. 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời: Nghĩ giàu làm giàu;  Quốc gia khởi nghiệp; Đắc nhân tâm; Khuyến học; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách do đích thân Chủ Tịch tâm huyết tuyển chọn để chọn lọc, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp kiến quốc”.

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 9  
Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 10  

Kết thúc gần 20 ngày Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo với nhiều cảm xúc và kỷ niệm ý nghĩa, tháng 8-10/2019, Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân ở vùng sâu vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Vượt trùng dương đến với đảo xa Tây Nam Tổ Quốc trao tặng tri thức - ảnh 11  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá