Xạ thủ đặc công tiết lộ bí quyết

TP - Thiếu úy Hoàng Hữu Thiện, trung đội phó, và Trần Văn Tùng, chiến đấu viên thuộc Đoàn B29 (Binh chủng Đặc công), đều sinh năm 1986, chia sẻ bí quyết trở thành xạ thủ.

Xạ thủ đặc công tiết lộ bí quyết

Xạ thủ Hoàng Hữu Thiện (trái) và Trần Văn Tùng 	Ảnh: T.H
Xạ thủ Hoàng Hữu Thiện (trái) và Trần Văn Tùng Ảnh: T.H.

Thiện và Tùng cùng có niềm đam mê môn bắn súng, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm bắn súng để đạt hiệu quả cao. Vốn yêu cây súng tiểu liên AK từ khi còn là tân binh, nên cả Thiện và Tùng hiểu hết tính năng, kỹ thuật của súng. Nắm vững lý thuyết, thực hành huấn luyện chăm chỉ, hai anh đều đạt điểm giỏi trong các bài bắn của đơn vị và được chọn đi dự Hội thao thể dục thể thao toàn quân năm 2009.

Sau những ngày tháng huấn luyện vất vả tại Đoàn M13 (Binh chủng Đặc công), Thiện và Tùng vinh dự được đứng lên bục cao nhất nhận huy chương tại Hội thao thể dục thể thao toàn quân năm 2009, với thành tích 18 giây 46 của môn bắn súng quân dụng nâng cao bài 5.

Hỏi về bí quyết thành công, Thiện bày tỏ: “Tôi thường học hỏi những người đi trước, chịu khó luyện tập và gạt bỏ yếu tố tâm lý khi tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, phải kết hợp được người với vũ khí, hiểu và làm chủ được loại vũ khí đó”.

Lính đặc công 	Ảnh: Băng Phương
Lính đặc công Ảnh: Băng Phương.

Dù đã đoạt giải cao nhất nhưng dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Đông Nam bộ, hai chàng trai vẫn say sưa tập luyện. “Chúng tôi luôn chú ý rèn luyện thể lực, tập luyện trong mọi điều kiện thời tiết. Có hôm chúng tôi phải dậy thật sớm để luyện tập trong điều kiện sương mù; hôm thì tập dưới cơn mưa rào, dưới trời nắng nóng…”.

Bên cạnh đó, Thiện và Tùng luôn làm chủ các loại vũ khí, hoàn thành nhiệm vụ những bài bắn chuyên ngành, là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị.

Thiện quê Diễn Châu, Nghệ An; Tùng quê Kim Sơn, Ninh Bình. Cả hai đều luôn có ý thức dành dụm tiền để giúp đỡ gia đình còn nhiều khó khăn ở quê.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá