Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ

Nguyễn Thanh Cao cho rằng hình xăm mô tả cảnh trong phim "Người phán xử" của mình bị nhiều người nhận là của họ. Chàng trai Hà thành cho biết đã mất gần 3 tiếng để hoàn thành hình xăm này.

Hình xăm một cảnh trong phim Người phán xử được dân mạng khen ngợi.
Hình xăm một cảnh trong phim Người phán xử được dân mạng khen ngợi.

Chủ tác phẩm này là Nguyễn Thanh Cao, 25 tuổi, hiện là thợ xăm tại Hà Nội.

9X đã xăm khá công phu cho khách gương mặt biểu cảm của NSND Hoàng Dũng (vai Phan Quân) và diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) cùng câu thoại: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng".

Thanh Cao cho biết anh quyết định tái hiện cảnh trong phim Người phán xử vì rất tâm đắc câu thoại "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất...".

9X hiện theo đuổi nghệ thuật xăm mình và vẽ tranh. Hàng ngày, anh chàng dành phần lớn thời gian để nghiên cứu và tìm cảm hứng cho các tác phẩm mới.

Theo nam thợ xăm, sản phẩm Người phán xử khó nhất là kích thước nhỏ nên việc tả chi tiết và truyền tải đúng cảm xúc đòi hỏi sự khéo léo, tập trung cao độ trong quá trình thực hiện. Chàng trai Hà thành đã mất gần 3 tiếng để hoàn thành hình xăm này.

Bên cạnh những bình luận tích cực, Thanh Cao cũng gặp nhiều rắc rối sau khi chia sẻ tác phẩm lên mạng.

9X cho hay anh bị một số người nhận vơ thành quả của mình, đăng tràn lan không ghi nguồn... Điều đó khiến dân mạng nghi ngờ, thậm chí "ném đá" anh. Họ cho rằng đây không phải hình xăm do Cao sáng tạo, gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của 9X.

Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ - ảnh 1 Thanh Cao lên tiếng trên trang cá nhân sau khi bị nhiều người nhận vơ sản phẩm của mình. Ảnh chụp màn hình.
Chàng trai cho biết trước khi thực hiện tác phẩm Người phán xử, 9X nhiều lần xăm chân dung của các ngôi sao, nhân vật giải trí.

Nam thợ xăm Hà thành chia sẻ anh theo đuổi xăm tả thực từ những ngày đầu vào nghề, đặc biệt là chân dung.

Thời gian đầu, 9X tự học qua YouTube và các diễn đàn mạng. Sau đó, Thanh Cao chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng đam mê để học hỏi lẫn nhau.

Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ - ảnh 2 9X thực hiện nhiều tác phẩm xăm hình các nhân vật nghệ sĩ nổi tiếng.
Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ - ảnh 3 Một trong những tác phẩm của Thanh Cao.
Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ - ảnh 4 Nhiều tác phẩm của anh chàng được khen ngợi trên mạng.
Xăm cảnh phim 'Người phán xử' lên tay, tranh cãi ầm ĩ - ảnh 5 Chân dung 9X theo đuổi nghệ thuật xăm tả thực.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng