Xây Cột cờ Tổ quốc tại đảo Thổ Chu

TP - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Kiên Giang vừa tổ chức động thổ xây dựng Cột cờ Tổ quốc tại đảo Thổ Chu (Phú Quốc, Kiên Giang).

Lễ động thổ xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu Ảnh: CTV
Lễ động thổ xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu Ảnh: CTV

Đây là công trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vận động với  kinh phí xây dựng trên 1,6 tỷ đồng và giao Tỉnh Đoàn Kiên Giang làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành sau 3 tháng. Khu vực Cột cờ Tổ quốc có diện tích 25 m2 (5 x 5m) với chiều cao tính từ mặt đất lên đến hết cột cờ là 22m, vị trí xây dựng gần đỉnh núi, cách mực nước biển khoảng 150m, hướng giáp đường quốc tế. 
 Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, cột cờ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, sau khi công trình cột cờ Tổ quốc hoàn thành sẽ có thêm một địa chỉ để tuyên truyền về lịch sử hình thành biển, đảo của Tổ quốc nói chung và biển, đảo Tây Nam nói riêng, trong đó có đảo Thổ Chu.
Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu cũng là một địa chỉ văn hóa để không chỉ khách thập phương mà các bạn trẻ  trong đất liền đến đây có cơ hội được sinh hoạt văn hóa, tham quan và được hiểu thêm về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. 
Thổ Chu là đảo tiền tiêu nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, cách TP Rạch Giá (Kiên Giang) 220 km, với diện tích hơn 1.240 ha, dân số hơn 2 nghìn người. Thổ Chu có vùng biển giáp Campuchia và Thái Lan, đồng thời tiếp giáp với đường hàng hải quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng