Xây dựng nhiều phương án, kịch bản công việc trong tình hình dịch COVID-19

TPO - “Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, để đảm bảo triển khai được khối lượng các công việc đã đề ra đòi hỏi các đơn vị phải có sự nỗ lực rất cao, chủ động, linh hoạt xây dựng nhiều phương án, kịch bản để triển khai các công việc đã xác lập”, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đoàn nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 7/8, Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Xây dựng nhiều phương án, kịch bản thực hiện công việc trong tình hình dịch bệnh - ảnh 1 Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 đầu cầu: Hà Nội, TPHCM và Quảng Nam, trong đó, Hà Nội là điểm cầu chính.

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong bối cảnh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, công tác xây dựng Đảng, cũng như việc tham mưu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các ban, đơn vị chịu ảnh hưởng rất lớn. Dù vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên của cơ quan T.Ư Đoàn chủ động, trách nhiệm trong tham gia các hoạt động của Đảng và các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị. Việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các ban, đơn vị có nhiều điểm mới, sáng tạo phù hợp với yêu cầu của phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Xây dựng nhiều phương án, kịch bản thực hiện công việc trong tình hình dịch bệnh - ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại hội nghị, chia sẻ những ảnh hưởng, khó khăn của cơ quan trước sự tác động của dịch bệnh COVID -19 .

Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn đề nghị, trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 với diễn biến phức tạp, khó lường, các chi, đảng bộ cần tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những điểm còn phải tập trung chú ý để tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và có chỉ đạo chung trong hệ thống của đoàn. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn từ giai đoạn này cho đến hết năm 2020 và các công việc gắn với chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ quan T.Ư Đoàn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ XIII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, để đảm bảo triển khai được khối lượng các công việc đã đề ra đòi hỏi các đơn vị phải có sự nỗ lực rất cao, chủ động, linh hoạt xây dựng nhiều phương án, kịch bản để triển khai các công việc đã xác lập”, anh Phong nói.

Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn cho biết, Ban bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc rà soát, đánh giá và xác lập lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và điều chỉnh lại các chương trình làm việc, các nhiệm vụ quan trọng của 2020 để trên cơ sở đó Ban bí thư  xác định lại các nhiệm vụ của các đơn vị cho phù hợp trong tình hình mới. “Tuy nhiên, trên tinh thần chung các đơn vị vẫn phải cố gắng hết sức trong quá trình nhìn nhận, đánh giá các nhiệm vụ chuyên môn của năm 2020, để lựa chọn, đặt ra mức phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không vì dịch, bệnh mà chúng ta lùi bước hoặc lấy đó làm rào cản lớn để đặt ra các mức an toàn, không nỗ lực phấn đấu”, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, dự kiến, cuối tháng 8/2020 sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ T.Ư Đoàn. Anh Phong đề nghị, các chi, đảng bộ trực thuộc cần tăng cường thông tin tuyên truyền để tạo nên không khí phấn khởi, sôi nổi thi đua trong toàn đảng bộ; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận quần chúng, đảng viên.

Hướng tới Đại hội Đảng bộ Khối và Đại hội XIII của Đảng, T.Ư Đoàn dự kiến tổ chức 6-7 hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị, các chi, đảng bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề, xem đây là một đợt sinh hoạt chính trị để quần chúng, đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm của mình tham góp ý kiến vào các nội dung quan trọng của Đảng trong nhiệm kỳ sắp tới.

Ngoài ra, anh Lê Quốc Phong cũng đề nghị, cần tập trung nâng cao chất lượng của công tác xây dựng Đảng, tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức cho đảng viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tính gương mẫu, tiên phong, trách nhiệm của đảng viên.

Giữ được trận địa 'đâu khó có thanh niên' trong phòng chống dịch, bệnh

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong yêu cầu, các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn cần nêu cao trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh, cần làm tốt công tác chỉ đạo chung của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, và vẫn giữa được trận địa nơi nào khó, ở đâu cần có thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng