Xe miễn phí chở sinh viên nghèo về quê đón Tết

TP - Sáng sớm ngày 18/1, tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội, 1.490 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được lên những chuyến xe miễn phí về quê đón Tết, sum họp bên gia đình.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng phong bao lì xì, chúc các bạn sinh viên nghèo đón Tết đoàn viên bên gia đình. Ảnh: Vương Bảo Anh
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng phong bao lì xì, chúc các bạn sinh viên nghèo đón Tết đoàn viên bên gia đình. Ảnh: Vương Bảo Anh

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn nằm trong chuỗi chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam cùng Công ty Cổ phần AceCook Việt Nam tổ chức.

Đong đầy yêu thương

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã đến trao tận tay cho các bạn sinh viên từng món quà, phong bao lì xì mừng tuổi, tiễn các em về quê ăn tết vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. Cầm phong bao lì xì mừng tuổi do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao tặng, Lê Thị Ngọc, sinh viên năm thứ 2 ĐH Sư phạm Hà Nội rưng rưng: “Đây là món quà lì xì đặc biệt nhất mà em nhận được. Sự chia sẻ, quan tâm đầy ân cần, yêu thương của tổ chức Đoàn, Hội khiến những sinh viên như chúng em vô cùng ấm áp, có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn để học tập, làm người có ích”. Ngọc là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Bố mẹ Ngọc quanh năm chỉ bám mấy sào ruộng nên kinh tế gia đình vô cùng khó khăn.

Lỉnh kỉnh xách ba lô và quà lên xe về quê đón Tết, Nguyễn Sinh Thượng, sinh viên năm thứ 3 Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội khoe, nhờ có chuyến xe miễn phí mà cậu đã tiết kiệm được một ít tiền mua 2 gói bánh và một cái áo về quê biếu mẹ. Thượng là người dân tộc Bố Y, ở Yên Minh, Hà Giang. “Bọn em là người dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, xuống Hà Nội học tập là cả một sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cũng như cả gia đình. Mỗi lần về quê bọn em gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Năm thứ nhất đại học, em bắt xe khách về quê đón tết vô cùng khổ sở. May mắn, hai năm nay em được hỗ trợ xe miễn phí về quê ăn Tết khiến em và gia đình rất mừng và yên tâm”, Thượng chia sẻ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên

Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân đoàn viên” năm 2017 cho gần 1.490 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ, trải dài từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Quảng Bình (Hà Giang; Tuyên Quang; Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên- Lai Châu; Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng; Yên Bái - Lào Cai; Hà Nam - Nam Định; Lạng Sơn; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình). Trong sáng 18/1/2017, cùng với điểm tổ chức Chương trình tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên thành phố Hà Nội, các chuyến xe tại các điểm trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng xuất phát đưa sinh viên về quê sum vầy cùng gia đình. Ngoài hỗ trợ miễn phí các chuyến xe về địa phương, đến với chương trình các bạn sinh viên còn được Ban Tổ chức trao tặng phong bao lì xì, quà cho sinh viên về quê đón Tết bên gia đình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ niềm vui về quê đón tết với các sinh viên nghèo, hy vọng, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân đoàn viên” năm 2017 với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới; giúp các bạn sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của ngày Tết Nguyên đán. Anh Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị tổ chức Hội các cấp tiếp tục nghiên cứu có những sáng kiến, chương trình không chỉ sinh viên nghèo về quê ăn tết mà còn giúp những sinh viên ở các khu ký túc xá, khu nhà trọ làm thêm dịp tết, để được tham gia những chương trình chào đón năm mới thật sự ý nghĩa.

Chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” được khởi động từ năm 2013 với nhiều nội dung ý nghĩa và đa dạng được Hội Sinh viên Việt Nam các cấp triển khai, nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn tết; tặng quà tết cho sinh viên. Từ năm 2013 đến nay, tổng số kinh phí số hỗ trợ là hơn 3,5 tỷ đồng cho gần 6.500 sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá