Kết nối vô tận

Xe SH và nước mắt của mẹ cha

TP - Cô chỉ tay ra chiếc xe Wave đậu phía ngoài rồi nói cả cuộc đời vợ chồng cô chỉ có mỗi chiếc xe đó thôi. Mắt cô đỏ hoe. Cô bảo bây giờ không mua cho nó thì nó đòi sống, chết nên hai vợ chồng đành phải cắn răng mua.

Xe SH và nước mắt của mẹ cha

Có một cặp vợ chồng vào mua hàng, hai người đi chiếc xe Wave cũ kỹ với bộ đồ xộc xệch, khuôn mặt hằn lên vết lam lũ. Khi mình hỏi sản phẩm cô chú muốn mua là gì thì cô chú bảo là xe SH. Mình hơi bất ngờ nhưng vẫn giới thiệu và tư vấn cho cô chú về sản phẩm.

Đột nhiên cô nói với mình rằng, cô mua cho con trai (bằng tuổi mình). Cô nói: ‘Thật ra nhà cô cũng thuộc dạng khó khăn, cả nhà làm nông. Hai vợ chồng chỉ có mỗi đứa con trai. Năm nay, nó đổi ba chiếc xe rồi. Bây giờ thì lại đòi SH...”. Cô chỉ tay ra chiếc xe Wave đậu phía ngoài rồi nói cả cuộc đời vợ chồng cô chỉ có mỗi chiếc xe đó thôi.

Mắt cô đỏ hoe. Cô bảo bây giờ không mua cho nó thì nó đòi sống, chết nên hai vợ chồng đành phải cắn răng mua. Lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi còn lại (10 triệu đồng) nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm ngân hàng rồi trả góp.

Lúc này, cậu con trai đáng quý tới, dáng người to cao với vẻ mặt lầm lỳ, ăn mặc sành điệu có vẻ ra dáng dân chơi. Nhiệm vụ của mình là phải bán được hàng, nhưng sau khi nghe xong, mình cũng không muốn bán nữa, nên mình nói là hết hàng.

Câu chuyện được chia sẻ trên facebook của một bạn trẻ (xin được giấu tên) khiến cộng đồng mạng ngẫm suy về những vất vả, hy sinh của bậc sinh thành.

Thói quen của ngoại

Cháu học ở thành phố, lần về thăm quê đem theo cô người yêu cùng về. Ngoại mừng ra mặt, lo lắng từ chỗ ngủ, bữa ăn sao cho đứa cháu thật sự vui lòng.

Ở quê câu chữ khó diễn đạt, một tiếng ngoại cũng chèng ơi, hai tiếng cũng chèng ơi. Đứa cháu tỏ vẻ không bằng lòng, kéo ngoại ra hè bảo ngoại đừng nói câu ấy nữa, nghe quê lắm. Ngoại cười hiu hắt và từ đó ngoại ít nói hơn. Nhớ thuở nhỏ mỗi khi cháu ngã té đau, biếng ăn một chút là ngoại kêu lên hai tiếng: Chèng ơi! Kêu riết thành quen. Chia sẻ của Võ Thành An khiến bạn đọc rưng rưng.

Tuổi thơ dữ dội

Bức ảnh được chia sẻ trên fanpage Thông Điệp Yêu Thương khiến nhiều độc giả thích thú, gợi nhớ về tuổi thơ nhiều kỷ niệm hồn nhiên, đáng yêu.

Xe SH và nước mắt của mẹ cha - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá