Xem “đua xe công thức 1” ở Mỹ Đình

TP - Đua xe ô tô mô hình điều khiển từ xa phát triển mạnh ở Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Đài Loan... từ những năm 80 của thế kỷ 20 và mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Người ta gọi vui là “đua xe công thức 1”.

Tiền Phong xin giới thiệu chùm  ảnh đua xe Công thức 1 (đua xe mô hình điều khiển từ xa) của câu lạc bộ HRC. 

Khán giả rất hào hứng

Hiện nay, đua xe mô hình đã phát triển thành các câu lạc bộ (CLB). Tại Hà Nội có câu lạc bộ HRC (Hà Nội racing Club) với khoảng 40 thành viên, tuổi 16 - 40, thường tổ chức đua vào  sáng Chủ nhật hằng tuần tại  khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Những cú bay ngoạn mục

Nguyễn Hùng Cường, có thâm niên tại HRC cho biết, tất cả xe đều được mua từ nước ngoài. Xe thường có giá từ 400 USD trở lên, tốc độ cao 70 - 100km/h. Đây là môn đua mới lạ ở Việt Nam (diện tích cho sân đua khoảng 500m2).

Thành viên trẻ nhất HRC Nguyễn Văn Huy, 16 tuổi

Trong năm 2009,  HRC sẽ liên kết với các trung tâm văn hoá quận, huyện và các nhà thi đấu lớn để có chỗ tập luyện và thi đấu chính quy hơn. Thi đấu trước cửa Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là tạm thời.

Hy vọng trong tương lai môn đua xe ô tô mô hình điều khiển từ xa sẽ được nhiều người tham gia và sẽ trở thành giải đấu mang tầm lớn hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá