Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại

TPO - Các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ của các trường THPT trên địa bàn TPHCM cùng góp nên bữa tiệc âm nhạc, những màn nhảy hiện đại hết sức sôi động trong khuôn khổ Ngày hội học sinh thành phố Bác.

Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại

Ngày 1/12, tại Nhà thiếu nhi quận 10, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức Ngày hội “Học sinh thành phố Bác” năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Hành trình học sinh 3 tốt”.

Ngày hội là tổ hợp các hoạt động dành cho học sinh THPT nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích cho học sinh THPT, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn bè cùng trang lứa; trải nghiệm các sân chơi kỹ năng, học thuật, khám phá bản thân. Từ đó, định hướng học sinh phát triển tích cực, toàn diện trên các mặt: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt.

Một trong những hoạt động đặc biệt thu hút đông đảo học sinh tham gia là sân chơi "Vũ điệu thanh xuân". Cuộc thi là nơi các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ của các trường THPT thể hiện khả năng múa hát tập thể, nhảy cổ động, nhảy hiện đại để chinh phục các giải thưởng của Ban tổ chức. 

Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 1Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 2 Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 3 
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 4
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 5
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 6
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 7  
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 8
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 9  
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 10  
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 11 Bằng phong cách và sắc thái phong phú, đa dạng, học sinh các trường THPT TPHCM đã góp nên một không gian biểu diễn đầy sắc màu, sôi động

Tham gia ngày hội, hàng ngàn học sinh trên địa bàn TPHCM còn tham gia các sân chơi, hoạt động đa dạng khác, gồm: triển lãm “Hoa 3 tốt - vững bước tương lai”; tham gia thử thách, trải nghiệm và sáng tạo tại các gian hàng và sân chơi: “Thử thách học thuật - Khám phá tri thức” với hình thức thi đấu tập thể, thử tài kiến thức ở các môn học; được hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xanh, tự tay trang trí cây cảnh cho góc học tập, nhà ở của mình.

Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 12 Đến với ngày hội, học sinh có dịp trải nghiệm không gian học tập theo phương pháp STEM, các sân chơi khoa học - sáng tạo
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 13 Làm các vật phẩm hand-made
Xem hàng trăm học sinh Sài Gòn bùng nổ, trẻ trung trong các vũ điệu hiện đại - ảnh 14 Thi tài tìm hiểu kiến thức qua sân chơi Rung chuông vàng

Cạnh đó, các bạn trẻ còn trải nghiệm mô hình giáo dục STEM; không gian sinh trắc vân tay khám phá tính cách bản thân; tham gia các chặng thử thách rèn luyện thể lực, tăng cường vận động; tìm hiểu nghề nghiệp tương lai và định hướng thi tuyển các ngành, các trường trên địa bàn TPHCM.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá