Xem miễn phí phim 'Sống cùng lịch sử'

TP - Từ ngày 26 đến 30/4, Trung tâm chiếu phim Quốc gia sẽ công chiếu bộ phim Sống cùng lịch sử. Các buổi chiếu bắt đầu từ 20 giờ hằng ngày. ĐVTN, học sinh, sinh viên có thể nhận vé miễn phí tại Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn (phòng 202 nhà C, 347 Đội Cấn, Hà Nội) trong các ngày 21, 22/4/2014.

Phim Sống cùng lịch sử vừa được đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân hoàn thành để công chiếu trong dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Kịch bản xoay quanh một nhóm bạn trẻ đi phượt qua những địa danh năm xưa của chiến dịch Điện Biên Phủ. Lúc khởi hành, họ là những thanh niên có phong cách đậm chất hiện đại và hơi thiếu trách nhiệm với xã hội.

Nhưng từ hành trình đó, họ mơ thấy những trận chiến năm xưa của cha ông và rồi chính họ cũng tham gia vào những lát cắt của chiến dịch Điện Biên Phủ. Khi trở về, họ có những chia sẻ trải nghiệm và có trách nhiệm sống hơn với xã hội.

Cùng thời điểm này, T.Ư Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động chiếu phim đa dạng về chiến thắng Điện Biên Phủ như: Điện Biên quê tôi, Ngã ba Đồng Lộc, Hồi ức Điện Biên, Vào Nam ra Bắc, Địa chấn ở Điện Biên Phủ...

Chương trình do T.Ư Đoàn phối hợp với Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá