Xem phim qua… khe cửa

TP - Ngày ấy tôi là sinh viên năm thứ nhất (19 tuổi) cũng phải tay xách nách mang đi tìm nhà trọ. Sau vài lần chuyển phòng trọ, tôi cũng tìm được cho mình một khu nhà trọ yên tĩnh và thoáng mát.

Ảnh minh họa
Xóm tôi hồi ấy có 6 phòng, chia làm hai khu. Tôi may mắn thuê được bên khu nhà cấp 4, mái nhà lợp ngói nên rất mát mẻ vào mùa hè. Bên cạnh phòng tôi có một cô bé, tên là Hương, cô ấy học khoa Văn.

Nhà Hương cách trường chúng tôi học khoảng 150 km, là dân thành phố nên giao tiếp có duyên và khôn khéo nhất xóm, về điều kiện sống cũng thoải mái hơn những sinh viên khác, đặc biệt là chuyện yêu đương đối với Hương cũng đến sớm và có vẻ hiểu biết khá rộng về tình yêu, giới tính.

Rồi Hương có người yêu. Anh chàng ấy ở cùng quê, làm việc cho một đơn vị tại thành phố này. Công việc của anh ấy luôn phải đi xa một tuần mới về một lần.

Lúc nào anh ấy đến chúng tôi cũng có quà lúc thì túi hoa quả, lúc thì đặc sản nơi anh công tác. Trong mắt tôi họ thật đẹp đôi, tình yêu của họ là niềm mơ ước của bao sinh viên nghèo như tôi.

Hương lúc nào cũng tỏ ra là tình yêu của hai người rất trong trắng, tuy họ ít khi có cơ hội gặp nhau nhưng mỗi lần người yêu đến, họ chỉ ngồi tâm sự trong phòng mà chẳng bao giờ đóng sầm cửa lại giống như những đôi sinh viên khác mà chúng tôi từng chứng kiến.

Xóm tôi sống rất tình cảm. Mọi người trong xóm có của ngon, vật lạ gì đều chia cho nhau. Các thành viên trong xóm đều tự do vào phòng nhau mà chẳng cần phải giữ ý. Nhưng mỗi khi người yêu của Hương đến là chúng tôi đều tâm lý để cho hai người tâm sự. Phòng Hương ở cuối dãy nên mỗi khi người yêu đến là chỉ cần khép hờ cửa là chẳng ai qua lại.

Thời gian trôi đi, và điều làm phòng tôi băn khoăn là khi hai người tâm sự được một lúc là thấy im lặng, và có những âm thanh lạ làm chúng tôi tò mò. Vì hai phòng sát nhau và vách của nhà cấp 4 lại có nhiều khe hở, nên bên phòng tôi nhìn sang có vài chỗ thấy lờ mờ, nếu leo lên bàn nhìn xuống thì thấy tất cả phòng bên.

Rồi một ngày thằng bạn cùng phòng với tôi bắt đầu nhìn trộm. Sau hai lần thì cậu ta phán: “Nhìn em Hương thế mà yêu sành điệu ghê. Miệng thì luôn nói là yêu thì phải đàng hoàng, phải có giới hạn… Thất vọng quá.  Lần sau người yêu nó đến tớ chỉ cho mà xem”.

Từ đó chúng tôi như đến hẹn lại lên, khi nào nghe hai người im lặng là bên phòng tôi bắt đầu “chiến dịch”. Trước khi nhìn sang phòng Hương chúng tôi mở đài hoặc thay nhau đánh đàn để át tiếng xì xào, và khi nhìn thấy cảnh “nóng” chúng tôi đứa nào cũng thở mạnh hơn, tim đập nhanh hơn, tuổi mới lớn mà! Thành thói quen, cứ mỗi cuối tuần chúng tôi lại háo hức...

Đến một ngày, khi chúng tôi đang úp mặt vào tường, vào khe cửa, bỗng nhiên, ngoài ngõ có tiếng gọi “Hương ơi!” thì ra là bạn cô ấy đến, may mắn là cô bạn đã gọi từ xa nên hai “diễn viên” trong phòng kịp thu dọn hiện trường, còn chúng tôi thì chạy toán loạn, đứa thì mặt cứ đần ra, đứa thì cố nhìn thêm tí nữa.

Lúc đầu cô bạn ấy cũng tỏ ra ngạc nhiên, nhưng trong chốc lát đã hiểu ra chuyện gì đã xảy ra trong phòng của bạn mình. Có lẽ sau vụ đó hai người đã phát hiện ra là họ bị nhìn trộm. Từ đó xóm tôi đỡ ồn ào hơn, tiếng cười vô tư giảm hẳn, tuy không ai nói gì nhưng mọi người dường như đều giữ ý hơn trước.

Mấy ngày sau Hương chuyển đi chỗ khác, nghe đâu sau một thời gian hai người đó cũng chia tay nhau, đến bây giờ mỗi khi gặp lại mấy thằng bạn cũ cùng xóm trọ, chủ đề ấy lại đưa ra bình luận sôi nổi và chúng tôi gọi đó là “Xem phim qua khe cửa”.

Đoàn Hiển
(Trung tâm lữ hành Bông Sen vàng Cty cổ phần Du lịch Nghệ An, 39 Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá