Xếp hàng đi chợ Tết thời bao cấp

TP - Ngày hội Tết truyền thống 2017 “Kết nối yêu thương - Xếp hàng về quá khứ” sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm một không gian văn hóa Tết Hà Nội thời bao cấp. Chương trình do Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam (T.Ư Đoàn) tổ chức vào ngày 22/1 tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Ông Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: “Các em sẽ được tham quan khu trưng bày và tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống của ông bà, cha mẹ, cũng như của người dân thời kỳ đất nước sau hòa bình như: Xếp hàng mua đồ, chuyện tem phiếu, cửa hàng mậu dịch, bách hóa tổng hợp… Đối với phụ huynh, những con người của 30 - 40 năm về trước, sẽ có dịp để hồi tưởng lại quá khứ, tuổi thơ đã từng trải qua”.

Trong khung cảnh không gian văn hóa thời kỳ bao cấp mộc mạc và gần gũi, giới trẻ được tự đi chợ, đổi tem phiếu, trải nghiệm văn hóa xếp hàng trật tự, ngay ngắn. Các bạn trẻ được tự tay gói bánh chưng thông qua hướng dẫn của nghệ nhân đến từ làng nghề nổi tiếng. Bánh chưng các em gói được đánh dấu và cuối ngày sẽ mang về làm quà tặng cho người thân. Dịp này, người tham dự được tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Nguyên đán, kỹ năng giao tiếp ngày Tết. Bên cạnh đó, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đố vui có thưởng, đuổi hình bắt chữ, các trò chơi dân gian.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá