Xin đừng đốt cháy giai đoạn

TP - Có câu nói “Tình yêu là sự tìm hiểu lâu dài, chứ đâu phải giây lát bồng bột nhất thời”. Và sự chín muồi trong tình yêu, sự hiểu nhau, có thời gian tìm hiểu nhau là tiền đề vững chắc cho cuộc sống lứa đôi, đặc biệt là sau tuần trăng mật.

Ảnh minh họa
Hiền – bạn gái tôi đã lấy chồng sau khi vừa đổ vỡ mối tình đầu sâu nặng kéo dài đến 6 năm. Gia đình, bạn bè đều ái ngại nói rằng, không nên đốt cháy giai đoạn vì Hiền và Tuấn chưa có thời gian tìm hiểu nhau. Nhưng Hiền nói đã quyết định rồi, tình yêu sẽ đến sau hôn nhân.

Cưới nhau được chừng khoảng 2 tháng họ đã bắt đầu có những “lệch pha” nho nhỏ. Tất cả chỉ vì chưa hiểu nhau. Tuấn hơn Hiền chục tuổi nên trầm tính còn Hiền lại quá sôi nổi. Rồi những ngày cuối tuần, ngày lễ Hiền muốn Tuấn chở đi chơi, ngao du với bạn bè, đi píc níc đây đó, trong khi Tuấn lại chỉ muốn ở nhà và nghỉ ngơi.

Mới đây họ lại xảy ra “chiến tranh” vì chuyện sinh con. Tuấn thì muốn có con ngay vì tuổi tác vả lại Tuấn là con một. Trong khi Hiền thì muốn 1-2 năm nữa, đi đâu mà vội, có con bận bịu mà Hiền còn muốn phấn đấu trong công việc, cứ thế họ giận và cãi nhau thường xuyên.

Trong cuộc sống, mỗi gia đình và mỗi con người đều có cách sống và suy nghĩ khác nhau, để hòa hợp thì chúng ta phải có thời gian tìm hiểu. Vậy theo tôi, trước khi tiến tới hôn nhân, ít nhiều ta nên có thời gian tìm hiểu để hiểu nhau. Bởi hiểu nhau và hòa hợp thì đó là tiền đề cho cuộc sống sau này.

Nguyễn Thu Hà
Tiểu khu 4, thị trấn Yên Châu, Sơn La

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng