Xin đừng yêu thuê !

TP - Có những thứ có thể đưa lên bàn mà cân đong đo đếm, có những hàng hóa có thể trao đổi, nhưng đối với tình yêu, tôi cho rằng cái dịch vụ thuê “người yêu” quả là lố lăng.

Ảnh chỉ có tính minh họa
Sự cáu giận, tâm trạng thất vọng ê trề của người đàn ông khi biết người yêu mình làm nghề người yêu thuê diễn đàn TPCT số 53 là điều rất dễ hiểu. Đó là phản ứng bình thường của bất kỳ người đàn ông nào gặp phải tình huống tương tự.

Nhưng cuộc sống là như vậy chúng ta không thể lường trước những gì sẽ xảy ra, và bạn trai trẻ trong tình huống này hãy bình tĩnh để tháo gỡ những vướng mắc mà bạn và người yêu bạn đang mắc phải.

Nói đến loại hình dịch vụ cho thuê “người yêu” chắc không ít người có chung một suy nghĩ như tôi rằng đây là một loại hình dịch vụ lố bịch và hài hước.

Lố bịch ở chỗ nó ra đời khi xã hội đang chuyển mình và con người đang chung tay gìn giữ những nét đẹp văn hóa. Hài hước ở chỗ đã có người bỏ tiền ra để sử dụng nó. Hệ lụy của nó hẳn còn kéo dài và đôi bạn trẻ mà chúng ta đã biết là một minh chứng.

Người bạn gái kia không dám nói với người yêu về việc làm “đóng thế” của mình vì sợ người yêu phản đối nhưng chắc hẳn bạn gái đó chưa suy nghĩ thấu đáo hết do đâu mà công việc đó bị phản đối.

Bạn có biết rằng việc làm thiếu cân nhắc của bạn đã xúc phạm đến tình yêu thiêng liêng mà người yêu bạn dành cho bạn và làm cho trái tim anh ấy bị tổn thương nặng nề.

Đến những cùng thế hệ với bạn như người yêu bạn còn không thể chấp nhận được thì liệu bạn giải thích làm sao với những người khác thế hệ như bố mẹ bạn và bố mẹ của người yêu.

Khi thực hiện những công việc đó bạn không còn là chính bạn nữa, bạn là một người khác hoàn toàn lúc đó bạn có biết mình đang lừa dối chính bản thân mình và lừa dối toàn thể xã hội hay không?

Khi đó mọi người đang nhìn thấy một phiên bản thứ hai của bạn, phiên bản đó do bạn tạo ra nhưng nó lại giả tạo với chính bản thân bạn.

Và nếu điều này tiếp tục diễn ra, tôi nghĩ sẽ đến một ngày bạn không thể nhận ra mình ở đâu trong hai phiên bản này. Hơn nữa, tôi chắc hẳn bạn không thể lường hết những điều sẽ tác động không tốt đến bạn từ những “khách hàng” của bạn.

Đơn cử như liệu họ có tôn trọng bạn như cam kết trong hợp đồng khi họ đã trả tiền để có được bạn trong vài giờ hay vài ngày. Tôi biết bạn cũng mới ra trường và đang có rất nhiều suy nghĩ về việc kiếm tiền và tâm lý muốn sớm khẳng định mình.

Thế nhưng cái gì cũng có giá của nó, một suy nghĩ và quyết định thiếu chín chắn sẽ dễ dẫn đến sai lầm lúc đó có thể bạn đã kiếm được tiền nhưng lại mất đi nhiều thứ khác thiêng liêng và cao đẹp.

Hãy gạt đi suy nghĩ kiếm tiền bằng mọi giá và hãy cân nhắc thiệt hơn đế có quyết định đúng đắn đường đi của mình. Người yêu bạn đang chờ bạn !

Đình Đình
amoremio_tl@...

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá