Xin nghỉ làm để đi hiến máu

TPO - Nhiều bạn trẻ ở vùng sâu và đang đi làm tự do đã gác lại việc nhà hay xin nghỉ việc để tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ đầy ý nghĩa vào sáng nay, 8/1.

Anh Huỳnh Thanh Phong lao động tự do tham gia hiến máu tình nguyện.
Anh Huỳnh Thanh Phong lao động tự do tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ ở Cần Thơ sáng nay, ngoài đối tượng là học sinh, sinh viên trong trường học thì có nhiều lao động tự do, các bạn trẻ vùng sâu cũng tích cực tham gia.

Anh Huỳnh Thanh Phong, quê phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ đang trên đường từ nhà lên Cần Thơ đi làm, khi ngang qua thấy mọi người hiến máu nên xin nghỉ một buổi để đăng ký tham gia.

Anh Phong cho biết, ở quê gia đình khó khăn nên nghỉ học từ lớp 8 để phụ giúp gia đình. Hiện tại anh  đang làm công việc giữ xe cho một tiệm game ở trung tâm thành phố Cần Thơ.

“Sáng trên đường đi làm thấy hiến máu, tôi chạy đến chỗ làm xin chủ cho nghỉ nửa buổi để hiến máu”, anh Phong nói. Anh Phong cho biết, nghe thông tin trên báo đài nói hiến máu tốt cho sức khỏe nên cũng muốn tham gia. Qua hiến máu biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình như thế nào.

Xin nghỉ làm để đi hiến máu - ảnh 1 Anh Nguyễn Bá Thượng, Bí thư đoàn khu vực Hòa An B vừa hiến xong.

Anh Nguyễn Bá Thượng, Bí thư khu vực Hòa An B, phường Thới Hòa (Ô Môn, TP Cần Thơ) vượt gần 40 km đến trung tâm thành phố Cần Thơ để hiến máu. Anh Thượng năm nay 27 tuổi, tham gia hiến máu được 15 lần. 

Anh Thượng nói: “Hôm nay tranh thủ làm xong việc đồng áng ở nhà rồi từ sớm chạy xuống Cần Thơ hiến máu”. Nhớ về lần đầu tiên tham gia, anh Thượng kể: “Lúc đầu hiến gia đình ngăn cản, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, sau đó tôi thuyết phục gia đình là hiến không có hại cho sức khỏe dần dần gia đình mới yên tâm cho hiến”.

“Bản thân là cán bộ đoàn ở địa phương nên làm tấm gương để cho nhiều bạn trẻ khác noi theo. Tôi không nghĩ khi hiến sẽ được tặng danh hiệu gì cả mà điều quan trọng là chia sẻ giọt máu của mình để giúp cho xã hội” anh Thượng chia sẻ.

Xin nghỉ làm để đi hiến máu - ảnh 2 Anh Lê Thiện Tâm, phó bí thư Đoàn phường Thới Hòa tươi cười khi vừa hiến xong.
Xin nghỉ làm để đi hiến máu - ảnh 3 Quang cảnh ĐVTN tham gia hiến máu.

Từ quận Ô Môn, xuống cùng anh Thượng còn có anh Lê Thiện Tâm, Phó bí thư Đoàn phường Thới Hòa. Anh Tâm đến nay đã hiến 9 lần, vui vẻ nói: “Trước khi đi thì ở nhà tôi lo con cái chu toàn và việc đồng áng xong rồi chạy xuống đây hiến máu. Bản thân rất vui khi chia sẻ giọt máu của mình giúp cho người bệnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá