Xinh mà không đẹp

TP - Họ trẻ, họ phá cách, muốn vùng vẫy để thể hiện mình, có lẽ thế nên trông rõ xinh đẹp mà ngôn từ phát ra thật bừa bãi ngay trên các phương tiện công cộng khiến nhiều người bực mình.

Thực tế ngày nay, có nhiều bạn trẻ thích  “chơi trội” bằng cách phát ngôn bừa bãi.

Trên tuyến xe buýt số 27, một nhóm học sinh phổ thông gồm cả nam và nữ vừa bước lên đã khiến tất cả hành khách trên xe phải chú ý. Họ cấu véo nhau, tát vào mặt nhau bôm bốp. Kèm theo đó, một mớ hỗn độn những câu chửi tục tĩu được họ văng ra làm náo động cả xe.

Một chị sinh viên cạnh đó có ý nhắc nhở liền bị “tỉa” một câu “phát sợ” từ một cô bé có cái miệng xinh như hoa. Cả nhóm cười vang hưởng ứng. Chị sinh viên tái mặt vì ngỡ ngàng và sợ.

Phương là học sinh lớp 12. Cô khá xinh, khuôn mặt như thiên thần.Tuy nhiên, bất cứ người nào tiếp xúc với Phương lần đầu cũng có chung nhận xét: “Nó láo quá”. Được nuông chiều từ nhỏ, Phương luôn tỏ ra ngang tàng trước bạn bè.

Cô thản nhiên gọi người yêu là thằng mồm nọ mồm kia…Vậy mà Trúc – người yêu Phương lại tỏ ra tự hào về cô bạn gái sành điệu, phủi bụi của mình. Không chỉ với người yêu, với ông anh trai hơn Phương 3 tuổi cũng bị cô quy ra “thằng” tất.

Chơi với đám bạn hư hỏng khiến Phương không sao sửa được lối nói tục, lâu dần thành quen mồm, Phương cũng không muốn bỏ nữa, bạ đâu nói tục đấy. Hậu quả là sau một thời gian yêu nhau, Trúc cũng thấy sợ và tìm cách cắt đứt với Phương để lấy một cô gái hiền lành, lễ độ.

Trong lớp 11 của một trường bán công, Hà “Trần” nổi tiếng bạo mồm. Không câu nói nào của Hà lại không đệm theo vài câu chửi thề đằng sau. Hà học yếu lại hay nói tục nên thường bị thầy cô phê bình trước lớp.

Mỗi lần như thế Hà không cảm thấy xấu hổ mà còn tỏ ra vênh váo hơn. Trong một lần Hà bị cô giáo dạy Văn cho đứng ngoài vì đi học muộn 30 phút, máu anh hùng nổi lên, Hà lớn tiếng ra oai: “Không cho vào thì cần cóc gì”. Sau câu nói bất hủ đó, Hà nhận quyết định nghỉ học của Ban giám hiệu nhà trường.

Các bạn trẻ hiện nay muốn làm mới mình, muốn tạo cho mình một “thương hiệu” là điều không xấu. Phong cách của giới trẻ có thể được khẳng định bằng kết quả học tập tốt hoặc lối ứng xử lịch sự văn minh sẽ được mọi người đồng tình và ủng hộ.

Ngược lại, biến mình thành kẻ khác người bằng cách ăn nói vô văn hóa, tục tĩu, bậy bạ, bạn trẻ chỉ nhận được những hậu quả đáng buồn.      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng