Xôn xao núi rừng La Dêê

TP - Tin Ch’rưm Thúc đậu một lúc hai trường đại học vừa qua làm cho người dân Tà Riềng nơi núi rừng La Dêê, thuộc huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) nức lòng.

Ch’rưm Thúc

Nhà có bảy anh chị em, Ch’rưm Thúc may mắn hơn cả là được học tập đàng hoàng. Suốt các năm tiểu học, Thúc là quân sư đặc biệt của các bạn trong buôn về học tập. Năm học nào Thúc cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Từ trước đến nay, già chưa bao giờ nghe được ở khắp vùng này có đứa nào mà đậu hai trường đại học đâu - Già làng Alăng Vạn

Trong ba năm học tập tại trường phổ thông dân tộc nội trú Quảng Nam, ngoài việc học trên lớp, Thúc còn hăng hái tham gia nhiều mặt hoạt động phong trào của nhà trường.

Thầy giáo Phạm Hùng -Bí thư Đoàn trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Ch’rưm Thúc là học sinh tiêu biểu của trường cả về học tập cũng như công tác Đoàn. Cuối năm lớp 12, Ch’rưm Thúc được kết nạp Đảng”.

Thúc làm hồ sơ đăng ký thi tuyển tại hai trường: ĐH Kinh tế Huế và ĐH Sư phạm Quảng Nam. Sau gần một tháng chờ đợi, Thúc nhận một lúc hai giấy báo trúng tuyển. Cuối cùng, Thúc chọn học tại trường Đại học Kinh tế Huế.

“Phát triển kinh tế vùng cao, đó là tâm nguyện lớn nhất của mình. Vì lý do đó mình chọn ngành Kinh tế để theo đuổi ước mơ”- Ch’rưm Thúc chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá