Xu hướng trẻ: Ướp hương cho “dế”

TP - Nghe bạn bè giới thiệu có dịch vụ làm cho điện thoại tỏa hương, Thùy Vân (ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội) háo hức đến “phố dế” Đặng Dung.

Ướp hương cho dế đang hấp dẫn giới trẻ  Ảnh: Hiếu Mai
Chẳng phải xếp hàng đợi lâu, chiếc điện thoại của Vân nhanh chóng được nhân viên kỹ thuật sức hương thơm. Cầm trên tay “dế con” tỏa hương dịu ngọt của loài hoa hồng, Vân hài lòng vì sự nhạy bén trong quyết định của mình. “Ngày mai đến lớp, chúng bạn em tha hồ mà ngạc nhiên” – Vân vui vẻ tâm sự.

Xuất phát từ ý tưởng của anh Lê Hoàn, chủ cửa hàng điện thoại số 14 Đặng Dung (Hà Nội), cách đây gần chục ngày, việc ướp hương thơm cho điện thoại di động nhanh chóng được lan truyền trong giới yêu chuộng “dế”.

Và hiện nay, tại Hà Nội, cửa hàng điện thoại của Hoàn là nơi duy nhất phục vụ dịch vụ này. Hoàn cho biết, hiện có hương thơm mang đặc trưng của 12 loài hoa được ưa chuộng như hoa hồng, ngọc lan, huệ…

Nguyên liệu dùng để ướp hương cho dế là loại dung dịch được nhập khẩu từ Đức. Mỗi chiếc điện thoại được ướp hương, khách hàng chỉ phải trả 50.000 đồng.

Theo nhân viên kỹ thuật Đỗ Mạnh Toàn (cửa hàng ĐTDĐ 14 Đặng Dung), việc tạo dấu ấn bằng hương thơm cho “dế” rất đơn giản: Tháo thân máy, bàn phím và pin để vệ sinh sạch sẽ, tẩm hương lên phần thân máy mà không làm ảnh hưởng đến tem bảo hành.

Vẫn giữ nguyên bản máy rồi sau đó đem hấp trong vòng 3 phút. Dế sẽ có hương thơm từ 2-3 tháng. Anh Toàn cho biết, mỗi ngày có khoảng 10-20 khách đến xức hương cho “dế”.

Là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ này, Hoàng Thanh (sinh viên Học viện Tài chính Kế toán) cho biết, sau 3 ngày tẩm ướp, dế chưa có biểu hiện nào do “trục trặc kỹ thuật”. Sự thay đổi mới mẻ với những vận dụng quen thuộc đã mang lại niềm vui cho Thanh trong cuộc sống bận rộn khi phải vừa học vừa làm thêm.

Tuy nhiên, theo những người thợ sửa chữa ĐTDĐ, việc quét dung dịch và hấp máy để giữ hương thơm có thể sẽ làm mờ màn hình của điện thoại di động, nước bị đọng trong máy dễ làm hỏng máy. Đó là lý do khiến nhiều bạn trẻ ưa thích sự mới lạ, muốn có “dế” tỏa hương vẫn còn ngần ngại khi đưa ra quyết định của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá